Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Nhóm năm mã chứng khiến biến động giá mạnh nhất tuần này xuất hiện nhiều cái tên cũ tuy nhiên vị trí của những mã này đã có sự xáo trộn lớn.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 23/1 cho thấy, trên sàn HoSE, mã HTL của Công ty cổ phần Kỹ thuật và ôtô Trường Long là mã đứng đầu nhóm tăng giá mạnh nhất tuần.HTL đã có trọn vẹn một tuần leo dốc trong đó có 4 phiên tăng kịch trần. Sự thăng hoa này giúp HTL tăng giá từ 25.900 đồng/cổ phiếu lên 34.300 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 32,43%.Đứng ở vị trí thứ 2 là mã STT của Công ty cổ phần Vận chuyển Sài gòn Tourist. Đây có thể coi là sự đảo chiều khá mạnh của STT bởi tuần trước mã này vẫn còn ngụp lặn trong nhóm 5 mã mất giá nhiều nhất sàn. Tuy nhiên, trong 5 phiên giao dịch tuần này, STT đã thoát đà rơi và có liên tiếp 4 phiên tăng giá.Xếp thứ 5 trong nhóm tăng giá là HTI với mức tăng 13,74%. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp HTI góp mặt trong bảng xếp hạng những mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE. Tuần trước, mã này xếp ở vị trí thứ 3 với mức tăng gần 15%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE tiếp tục xuất hiện cái tên HLA của Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu ở vị trí thứ 5. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp mã này phải chấp nhận đứng trong nhóm mất giá. Trong 2 lần góp mặt gần nhất, mã này đều có mức giảm mạnh nhất trên sàn HoSE.Nhóm 5 mã giảm giá mạnh nhất còn chứng kiến mã DTL ở vị trí thứ 4. Đây cũng là một trong những sự xáo trộn mạnh của bảng xếp hạng bởi tuần trước, DTL vẫn có một 'chân' trong nhóm tăng giá với tỷ lệ tăng gần 14%. Tuy nhiên, những phiên giao dịch liên tiếp chìm trong sắc đỏ tuần này, HTL đã quay đầu giảm 16,67% và chấp nhận là 1 trong 5 mã giảm giá mạnh nhất sàn.


Bên sàn HNX, mã CX8 Công ty cổ phần Đầu tư và xây láp Contrexim số 8 là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn HNX. Sau 5 phiên giao dịch tuần này liên tiếp tăng giá, CX8 có thêm tổng cộng 1.900 đồng, tương đương tỷ lệ 42,22%.PIV và LIG là hai mã đứng ở vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng với tỷ lệ giảm lần lượt là 36,92% và 31,58%.Trong khi ấy, cùng có mức giảm hơn 29%, SIC và NHA chia nhau hai vị trí còn lại.


Về những mã giảm giá, SVN đã đánh rơi 800 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất. Mức giảm trên tương tỷ lệ là 19,51%.Đứng liền sau SVN, DNC là mã xếp vị trí thứ 2 với mức giảm 14,14%. 3 mã ở những thứ hạng tiếp theo là KTS, VPC và CJC đều có mức giảm hơn 13%.
Theo vietnamplus.vn