Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:01 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Chứng khoán châu Á ngược dòng đi lên vào cuối phiên 28/1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Mặc dù chứng kiến mức giảm ở đầu phiên, song hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á lại đảo chiều đi lên vào cuối ngày giao dịch 28/1. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng sau diễn biến tiêu cực tại thị trường chứng khoán Mỹ phiên trước, do một loạt báo cáo lợi nhuận quý 4/2014 của các doanh nghiệp nước này đều thấp hơn kỳ vọng.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 27,43 điểm (0,15%), lên 17.795,73 điểm.
Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng ghi thêm 5,56 điểm (0,1%), lên 5.552,78 điểm. Trong khi đó, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc 'nhích' 9,18 điểm (0,47%), lên 1.961,58 điểm.
Trái với diễn biến của phiên giao dịch trước, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) đã chuyển 'sắc xanh' trong ngày 28/1 khi tăng 54,53 điểm (0,22%), lên 24.861,81 điểm. Dù vậy, tại sàn giao dịch Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite vẫn tiếp tục lùi 47,22 điểm (1,41%), xuống 3.305,74 điểm.
Khi những lo ngại của giới đầu tư về việc đảng cánh tả Syriza của Hy Lạp, vốn phản đối các chính sách khắc khổ, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua tại nước này, vẫn chưa nguôi ngoai thì số liệu đáng thất vọng về lượng đơn đặt hàng hóa lâu bền tại Mỹ và báo cáo lợi nhuận quý 4/2014 kém lạc quan của một số doanh nghiệp lớn, khiến họ càng thêm nản lòng.
Đây chính là nguyên nhân đẩy các thị trường chứng khoán hai bờ Đại Tây Dương rơi vào 'vùng đỏ' trong phiên 27/1. Xu hướng này cũng lan sang thị trường châu Á trong đầu phiên giao dịch hôm nay, song các chỉ số đã đảo chiều đi lên nhờ hoạt động 'săn' cổ phiếu giá hời./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Phố Wall mở cửa sau kỳ nghỉ với mức tăng ấn tượng
- Nhộn nhịp blue-chip
- Nối tiếp đà lao dốc, VN-Index ngấp nghé mốc 420
- Chứng khoán đỏ lửa vào phiên giao dịch cuối tuần
- Chứng khoán Mỹ ảm đạm dù cổ phiếu Apple tăng
- Cổ phiếu ngành chứng khoán dồn dập bị cảnh báo
- Chứng khoán duy trì đà đi lên trong hưng phấn
- Tâm lý thận trọng bao trùm, chứng khoán tiếp tục rơi
- Năm mã chứng khoán được giao dịch mạnh nhất trong tuần
- Chứng khoán quay đầu giảm hơn 2 điểm phiên đầu tuần