Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Thị trường chứng khoán trải qua một tuần giao dịch tăng giảm điểm xen kẽ và VN-Index chưa thể bứt khỏi ngưỡng 600 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản đã có sự chuyển biến tích cực hơn tại sàn HoSE với lượng giao dịch bình quân đạt hơn 82 triệu đơn vị, cao hơn rất nhiều so với lượng giao dịch bình quân 2 tuần trước Tết Nguyên Đán.Theo thống kê, nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 27/2, chỉ số VN-Index đã có 1 tuần không quá biến động và rơi vào trạng thái 'lình xình' đi ngang quanh vùng 590-596 điểm.Đánh giá của SHS cũng cho rằng, sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, khối ngoại tiếp tục có 1 tuần giao dịch hết sức tích cực khi vẫn mua ròng trên cả 2 sàn. Trên sàn HoSE, khối này mua ròng 19 triệu đơn vị (435 tỷ đồng) và trên sàn HNX mua ròng hơn 4,6 triệu đơn vị (62 tỷ đồng).Trên sàn HoSE, cổ phiếu FLC tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch và đạt hơn 33,9 triệu đơn vị.OGC góp mặt trong nhóm 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất ở vị trí thứ 2. Trong tuần này, cổ phiếu này có khối lượng giao dịch là gần 22,7 triệu đơn vị.Bên sàn HNX, thị trường đóng cửa tuần với một phiên đỏ sàn tuy nhiên với 2 phiên tăng điểm trước đó, HNX-Index vẫn đứng ở mức 85,77 điểm, tăng 0,51 điểm so với phiên giao dịch cuối cùng trước Tết Nguyên đán.Tuy nhiên, thống kê của đại diện SHS cho thấy, thanh khoản tại HNX chỉ duy trì ở mức khá thấp, dao động quanh 40 triệu đơn vị một phiên và vẫn chủ yếu tập trung tại 1 số mã thanh khoản lớn.Về giao dịch trên sàn HNX, trong tuần này mã KLF vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với khối lượng chuyển nhượng trên 28,7 triệu đơn vị.PVX là cổ phiếu ở vị trí thứ hai với khối lượng giao dịch đạt gần 16,5 triệu đơn vị. Ngoài ra, SHB, FIT và VIX là những cái tên lần lượt ở các vị trí tiếp theo.


Ở hướng khác, thống kê trên sàn HoSE về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cho thấy, khối ngoại mua ròng mạnh nhất là mã CTG với khối lượng gần 4,3 triệu đơn vị.HAG và STB là những cổ phiếu đứng sau CTG với lần lượt khối lượng mua ròng là xấp xỉ 2,8 triệu đơn vị và hơn 1,7 triệu đơn vị.Với phía ngược lại, NBB là cổ phiếu bị bán nhiều nhất với hơn 1,1 triệu đơn vị.


Tại sàn HNX, mã SHB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất và đạt hơn 1,7 triệu đơn vị. Hai mã đứng ở những vị trí tiếp theo là HUT và VCG.Về những cổ phiếu khối ngoại bán ra nhiều nhất, PVS tiếp tục là cổ phiếu dẫn đầu với 346.636 đơn vị. Trong khi ấy, IVS, SDT, PVX và KLS lần lượt xếp sau PVS./.
Theo vietnamplus.vn