Mua nhà an cư đang là nhu cầu thiết thực của nhiều gia đình trẻ. Thế nhưng câu chuyện tìm nhà với mức giá hợp lý và gặp được một môi giới có tâm luôn là điều khó khăn của nhiều người. Dưới đây là chia sẽ về câu chuyện tìm nhà của cặp vợ chồng trẻ khi tìm căn hộ chung cư Quận Hoàng Mai.


Tìm nhà an cư đang là nhu cầu thiết thực của nhiều hộ gia đình.
Câu chuyện tìm nhà chung cư Quận Hoàng Mai
Vợ chồng tôi đang có nhu cầu mua chung cư Quận Cầu Giấy hoặc Hoàng Mai. Vì 2 vợ chồng tôi đều đang công tác tại công ty tại Phường Vĩnh Hưng nên quyết chọn định chung cư Quận Hoàng Mai để tiện đường đi lại. Mặc dù đã lên ý định từ lâu nhưng việc tiếp cận và tìm hiểu của tôi với các dự án đều khá ít do chưa có một kênh thông tin nào cụ thể cung cấp cho tôi thông tin đầy đủ để có thể giúp tôi một cái nhìn tổng quát nhất về các dự án.

Bởi các môi giới bất động sản hiện nay đều đang làm cho 1 công ty nào đó, họ lấy hàng từ các chủ đầu tư, sau đó tiếp thị quảng cáo, lôi kéo người mua bằng mọi giá. Sau khi thuyết phục chúng tôi bằng đủ loại chiêu trò ép chúng tôi đặt cọc 100-200 triệu để lấy chỗ thì ngay sau đó họ “bặt vô âm tín”. Phải xin lỗi những mua giới có tâm nhưng mọi người ít quá, hoạt động chuyên nghiệp ít quá nên chúng tôi đành phải dựa vào bản thân vậy

Vậy là cái quy trình đi tìm nhà của tôi bắt đầu. Thông qua các kênh của bạn bè người thân giới thiệu tôi tìm hiểu được vài cái chung cư trong quận. Đầu tiên 2 vợ chồng tôi xách nhau qua một buổi mở bán. Lại là bài ca quen thuộc của các anh môi giới. Nào là “anh ơi dự án này đẹp lắm”…. “Anh chị đặt cọc ngay hôm nay để được nhận được khuyến mại đặc biệt là 2 lượng vàng 9999”. “Thị trường giao dịch mua bán chung cư Quận Hoàng Mai đang diễn ra sôi động lắm. Nên anh chi mau đặt cọc để giữ chỗ ạ”. ..Sau khi nghe chán chê, chúng tôi lại ra về và thầm nghĩ. Chúng nó còn chả biết nhu cầu của mình là gì thì sao mà có thể tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp được.

Tôi bắt đầu tìm tới Internet. Tôi gõ chung cư quận Hà Đông và Hoàng Mai, thì hiện ngay trên kết quả search Parkviewdongphat vào xem thì đúng thật đây là dự án mình cần rồi. Giá hợp lý chỉ khoảng 16 triệu/m2 trong khi giao thông rất chi là thuận tiện với cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Website mang tên Homedy. Tôi khá ấn tượng với hệ thống website này, thông tin khá đầy đủ, rất rõ ràng và rành mạch, từ giá cả, vị trí, đến đơn vị đầu tư, đơn vị thi công,… có các bài so sánh với các dự án khác. Đọc đến phần thanh toán thực sự mình đã thấy quá ổn khi chủ đầu tư cho phép thanh toán theo nhiều tiến độ.

Đến bây giờ khi ngồi viết lại những dòng này thì vợ chồng tôi đã sở hữu được một căn hộ nho nhỏ và ấm cúng tại Park View Đồng Phát. Vợ chồng tôi cảm thấy khá hài lòng bởi không gian sống tại chung cư này rất thoáng đãng. Hơn nữa, giá trị của căn hộ đã gia tăng nên nếu chúng tôi bán và cho thuê chung cư quân Hoàng Mai này đi để mua dự án khác thì cũng không sợ bị lỗ .