Nếu thông kê đến cuối năm 2015 thì Hà Nội vẫn còn hàng trăm căn nhà siêu mỏng, siêu méo. Những ngôi nhà siêu méo, siêu mỏng này chưa được xử lý thì những căn nhà "dị hợm" khác đã mọc lên.


[LEFT]Tại nhiều quốc gia trên thế giới, những ngôi nhà có hình thù kỳ dị, thậm chí được đánh giá là kỳ thú lại trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch. Trong khi nhiều đô thị lớn ở Việt Nam, cụ thể là ở Hà Nội, cũng có những ngôi nhà kỳ dị tại du an bella vista, song chúng lại không hề khiến thành phố đẹp hơn chút nào mà ngược lại chúng làm cho diện mạo đô thị trở nên lộn xộn và mất mỹ quan đô thị.

Nếu theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, Hà Nội vẫn có tới gần 620 nhà siêu mỏng, siêu méo. Trong khi số nhà mỏng, méo, kỳ dị này chưa kịp được xử lý, hàng loạt những căn nhà mỏng tại can ho vison 1 binh tan, méo khác lại mọc lên trên những con đường, tuyến phố mới mở. Đáng nói là những căn nhà này xuất hiện ở cả những con đường được đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Nhiều người than phiền, thậm chí kiến nghị dỡ bỏ nhà kì dị. Tuy nhiên, thực tế là loại nhà này mọc thêm sau mỗi đợt mở đường do thừa ra những mẩu đất, diện tích chỉ 10 m2, thậm chí vài ba m2. Diện tích rất nhỏ và rất méo nhưng vẫn có giá tiền tỷ vì nằm sát mặt đường. "Những công trình không đủ diện tích tối thiểu, hình dáng kiến trúc không hợp lý sẽ được thu hồi để phục vụ mục đích công cộng như mở rộng lối đi, trạm ATM, trạm tuần tra, bảng tin theo đề xuất của quận", ông Lý Chí Hồng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Thanh tra, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

Hiện thủ đô chưa có một giải pháp khả thi để giải quyết vấn nạn nhà kỳ dị. Chính vì khó thực hiện nên mới có những trường hợp dở khóc dở cười của đô thị. Đó là sau giải phóng mặt bằng, có nhà chỉ còn lại duy nhất một bức tường và chủ nhà đã ra giá đến hàng tỷ đồng.

View more random threads: