Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Một tuần thăng hoa với 4 phiên tăng kịch trần, vị trí số 1 nhóm tăng giá tuần trước: mã DCT của Công ty cổ phần Tấm lợp vật liệu xây dựng Đồng Nai tiếp tục là cái tên đầu bảng tuần này.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 13/3 cho thấy, trên sàn HoSE, mặc dù chỉ có tỷ lệ tăng giá trên 18% nhưng DCT vẫn khá vượt trội so với phần còn lại của bảng xếp hạng .Trong tuần này, DCT đã tăng giá từ 2.200 đồng/cổ phiếu lên 2.600 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 18,18%.VPH và DHA lần lượt là những mã tăng giá mạnh thứ 2 và thứ 3 trong tuần với mức tăng là 15,74% và 12,33%.Như vậy, so với vài tuần trở lại đây, biên độ tăng giá của nhóm 5 mã dẫn đầu tuần này khá hẹp. Trong tuần trước, mã đứng cuối nhóm cũng có mức tăng trên 15%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE xuất hiện một cái tên quen thuộc là mã PTC của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện.Mở đầu tuần bằng 1 phiên đi ngang, PTC ngay sau đó mất đà và nện sàn trong 3 phiên liên tiếp sau đó. Điều này đẩy PTC từ mức giá 12.500 đồng/cổ phiếu về 9.600 đồng/cổ phiếu và chấp nhận ở vị trí thứ 2 trong nhóm mất giá.Trong tuần trước, PTC cũng là 1 trong 5 mã mất giá nhiều nhất sàn HoSE với mức giảm 10,71%.Đứng ở vị trí đầu tiên trong nhóm giảm giá là mã LGC của Công ty cổ phần Đầu tư Cầu dường CII. Trọn vẹn 1 tuần chìm trong sắc đỏ trong đó có 3 phiên chạm sàn khiến LGC đánh rơi tổng cộng 9.100 đồng. Mức giảm này tương ứng tỷ lệ gần 27%.Những mã ở các vị trí còn lại lần lượt là THG, HAI và SC5 với mức giảm dao động từ 12,55-17,13%.


Bên sàn HNX, nhóm biến động giá tuần này đã có sự đảo chiều mạnh mẽ khi một loạt mã mất giá nhiều tuần trước bất ngờ cùng góp mặt trong bảng xếp hạng tăng giá mạnh nhất sàn.Có sự thay đổi lớn nhất phải kể tới mã LDP của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng. Đây là mã mất giá nhiều nhất sàn HNX tuần trước với mức giảm lên tới hơn 28%. Tuần này, LDP bất ngờ khởi sắc với 3 phiên tăng giá, có thêm tổng cộng 10.900 đồng và đứng ở vị trí thứ 2 nhóm tăng giá.Không chỉ riêng LDP có sự thay đổi, 2 vị trí liền sau là VTS và CX8 cũng là những cái tên xuất hiện trong nhóm giảm giá nhiều nhất sàn tuần trước.Đứng ở vị trí đầu tiên là mã HDA của Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á. Mặc dù có 1 phiên dừng chân trong sắc đỏ nhưng 4 phiên khởi sắc còn lại đủ khiến HDA chiếm vị trí số 1 nhóm tăng giá với tỷ lệ tăng 23,76%.


Về những mã giảm giá, CTM đã đánh rơi 800 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất. Mức giảm này tương đương tỷ lệ 18,18%.VMC và SRA là những mã ở hai vị trí tiếp theo. Hai cổ phiếu này đã mất lần lượt 13,88% và 13,64% sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn