Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Nhóm chứng khoán biến động giá mạnh nhất tuần trên sàn HoSE bất ngờ xuất hiện một cái tên trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là mã GAS, ở vị trí thứ 5 trong nhóm mất giá.Trong khi ấy, vị trí số 1 trong nhóm tăng giá mạnh nhất trên sàn tuần qua là mã AGF của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang.Cụ thể, theo thống kê ngày 27/3 của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), trên sàn HoSE, AGF đã có một tuần thăng hoa khi liên tiếp có 4 phiên tăng giá kịch trần. Mã này đã tăng giá từ 18.000 đồng/cổ phiếu lên 23.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 27,78%.Đứng ở vị trí thứ 2 là mã MPC của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú với tỷ lệ gần 23%. MPC đã có tròn 1 tuần tăng giá trong đó có 2 phiên kịch trần.AGF và MPC bỏ khá xa phần còn lại của bảng xếp hạng. VNI, HVX và HOT là những vị trí tiếp theo chỉ có biên độ tăng giá từ 12,41-15,38%.Ở chiều ngược lại, sự chú ý đổ dồn về cái tên trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là GAS. Sự mất giá của GAS cũng là một phần nguyên nhân khiến thị trường liên tiếp đi xuống trong 5 phiên giao dịch tuần này.Với GAS, mã này đã có tổng cộng 4 phiên lao dốc trong đó đặc biệt là phiên nện sàn vào ngày giao dịch 25/3. Điều này đẩy GAS từ 75.500 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước xuống 65.500 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 27/3.Mã NVN đứng ở vị trí đầu tiên nhóm mất giá với tỷ lệ giảm là 17,39%. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp NVN góp mặt trong 5 mã giảm giá mạnh nhất sàn HoSE. Tuần trước, NVN cũng đánh rơi 11,54% sau 5 phiên giao dịch.


Bên sàn HNX, nhóm 5 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất chứng kiến SAP ở vị trí đứng đầu. Điều đáng nói là trong tuần trước SAP vẫn lặn ngụp ở nhóm mất giá nhiều nhất sàn với tỷ lệ giảm lên tới hơn 26%.Bước sang tuần mới, SAP thể hiện sự hồi phục mạnh mẽ với 4 phiên tăng giá liên tục trong đó có 1 phiên kịch trần. Điều này giúp SAP có thêm tổng cộng 1.900 đồng/cổ phiếu.PJC, DL1, CKV và TPP lần lượt là những mã còn lại trong nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HNX. Biên độ tăng giá của những mã này được duy trì ở ngưỡng 12,5%-23,13%.


Về những mã giảm giá, DNP đã đánh rơi 5.300 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất.Trong khi ấy, hai cái tên từng xuất hiện trong nhóm tăng giá mạnh nhất tuần trước là MIM và L35 bất ngờ góp mặt trong danh sách mất giá mạnh nhất tuần này.Đây là hai mã lần lượt ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng với mức giảm 20% và 19,05%./.


Theo vietnamplus.vn