Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Một tuần thăng hoa với 4 phiên tăng kịch trần, vị trí số 1 nhóm tăng giá tuần này: mã HTL của Công ty cổ phần Kỹ thuật và Ôtô Trường Long vượt xa những cái tên còn lại của bảng xếp hạng.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 10/4 cho thấy, trên sàn HoSE, HTL đã có thêm tổng cộng 14.000 đồng/cổ phiếu trong tuần này sau 5 phiên leo dốc. Tỷ lệ trên tương đương mức tăng 32,5%.HTL bỏ xa những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng. ST8 là mã đứng ở vị trí thứ hai chỉ có tỷ lệ tăng giá là gần 20%. Trong khi ấy, CLW, SC5 và NLG thậm chí chỉ có biên độ tăng khoảng 12,29-17,39%.Tuy nhiên, nếu so với tuần trước, biên độ tăng giá của nhóm dẫn đầu tuần này đã được nới rộng hơn. Trong tuần trước, mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE cũng chỉ có tỷ lệ tăng dưới 12%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE xuất hiện một cái tên quen thuộc là mã HSI của Công ty cổ phần Vật tư tổng hợp và Phân bón hóa sinh.Mở đầu tuần bằng 1 phiên đi ngang, HSI ngay sau đó mất đà và nện sàn trong 3 phiên sau đó. Điều này đẩy HSI từ mức giá 2.000 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước về 1.700 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 10/4 và chấp nhận ở vị trí thứ 2 trong nhóm mất giá.Trong tuần trước, HSI cũng là mã mất giá nhiều nhất sàn HNX và thậm chí còn đánh rơi tới 20% sau 5 phiên liên tiếp nện sàn.Đứng vị trí liền sau HSI là mã NVN của Công ty cổ phần Nhà Việt Nam. NVN đã có 3 phiên giữ giá tham chiếu nhưng 2 phiên còn lại chạm sàn khiến mã này giảm 200 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ hơn 11%.Những mã ở các vị trí còn lại lần lượt là SSC, LCM và CIG với mức giảm dao động từ 9,52-10,48%.


Bên sàn HNX, cùng với xu hướng đi lên trong suốt tuần qua của thị trường, biên độ tăng giá của 5 mã đứng đầu cũng được kéo giãn đáng kể so với tuần trước.SIC của Công ty cổ phần Đầu tư - Phát triển Sông Đà là cái tên đứng đầu trong nhóm tăng giá mạnh nhất tuần. 5 phiên leo dốc liên tiếp trong đó có 3 phiên tăng kịch trần đã giúp mã này tăng từ 11.000 đồng/cổ phiếu lên 16.400 đồng/cổ phiếu.Mức tăng trên tương đương tỷ lệ hơn 49%, tăng mạnh so với tuần đầu của tháng Tư. Cách đây 1 tuần, mã LCD đứng ở vị trí thứ 1 nhóm tăng giá chỉ có biên độ tăng khoảng 20%.Hai mã LM3 và SDC lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba trong tốp cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua của sàn HNX với mức tăng lần lượt là 36,84% và 32,67%.


Về những mã giảm giá, MHL đã đánh rơi 1.900 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất. Mức giảm này tương đương tỷ lệ 25%.Đáng chú ý trong nhóm giảm giá là mã TV3 của Công ty cổ phần Tư Vấn Xây Dựng Điện 3 ở vị trí thứ năm. Sau một tuần thăng hoa với mức tăng hơn 20%, TV3 tuần này đã không còn giữ được phong độ và đánh rơi tổng cộng 5.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ trên 16%.DST, S12 và PTM là những mã ở các vị trí còn lại với mức giảm từ 17,31-18,54%./.
Theo vietnamplus.vn