Hàng loạt các dự án BĐS ở phía Tây Hà Nội thiết kế sẽ tạo nên một diện mạo thế hệ cho khu vực này.

Những tháng cuối năm của 2015, thị trường bất động sản chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ về khu vực phía Tây Hà Nội với một loạt các dự án được khởi công kiến thiết. Các dự án có thể “điểm danh” tới thời điểm này như FLC Garden City, Goldmark City, HD Mon City, Vinhomes Gardenia, Imperia Garden, Ecolife Capitol, Dự án GoldSeason, … Hàng loạt các dự án đã và đang xây đắp sẽ cung cấp hàng chục nghìn căn hộ ra thị trường. Chưa kể vào đó là những dự án mà “ông lớn” Vingroup đang có chiến lược triển khai như Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi hứa hẹn sẽ tung ra một lượng “hàng khủng” càng làm cho bất động sản phía Tây trở nên sôi động hơn.Lí giải về sự chuyển dịch mạnh bạo này, các chuyên gia bất động sản cho rằng là bởi cú hích khỏe khoắn từ các dự án hạ tầng giao thông to đang được triển khai ở Hà Nội đều Tọa lạc ở phía Tây. Hầm chui Thanh Xuân và nút giao thông Trung Hòa hoàn thiện và đi vào hoạt động góp phần giải tỏa “cơn cường bạo mộng” tắc nghẽn giao thông xảy ra thường xuyên và là tín hiệu mở đầu tích cực cho thị trường bất động sản phía Tây. Sắp tới, sẽ có 2 tuyến đường sắt đô thị từ phía Tây hướng về trung tâm, giúp giao thông thuận lợi và chóng vánh hơn. Tuyến Hà Đông – Cát Linh đang kiến tạo 9/12 nhà ga và dự kiến sẽ hoạt động thử nghiệm vào cuối năm. Tuyến Nhổn – Ga Hà Nội cũng đang tiến hành xây đắp đoạn từ Nhổn tới Cầu Giấy. Hạ tầng giao thông cải thiện, hạ tầng xã hội khu vực này cũng ngày càng được nâng cao đã tạo nên những hiệu ứng tích cực thu hút người dân chuyển đến sinh sống.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự Gamuda City

Sự lựa chọn nào dành cho người thu nhập trung bình?

Hàng loạt các dự án đồng thời chào bán ra thị trường giúp khách hàng có thêm rất nhiều cơ hội để so sánh, lựa chọn. nhưng mà cơ hội được “thoải mái” lựa chọn ấy Bên cạnh đó vẫn chỉ dành cho khách hàng mua căn hộ ở phân khúc cao cấp và trung cấp. Còn ước mơ chiếm hữu căn hộ với tầm tiền trên dưới một tỷ đồng không phải là điều tiện lợi đối với khách hàng muốn lựa chọn an cư tại nơi đây.

Tuy nhiên, thấu hiểu được nhu cầu của thị trường và hướng đến thành phầm dành cho người có nhu cầu ở thực nhưng mà thu thập tài chính chưa nhiều, chủ đầu tư FLC Group đã quyết định đưa ra thị trường tòa căn hộ HH3 thuộc dự án FLC Garden City với mức giá dự đoán chỉ từ 800 triệu đồng/căn hộ.