Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Một tuần thăng hoa của nhóm cổ phiếu dầu khí, đặc biệt là mã PVD, giúp cái tên trong rổ cổ phiếu VN30 ngay lập tức góp mặt trong tốp 5 mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 17/4 cho thấy, PVD đã có liên tiếp 4 phiên tăng giá trong đó 2 phiên kịch trần. Mã này chỉ tỏ ra hụt hơi và giảm nhẹ 500 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần.Tuy nhiên, sau 5 phiên giao dịch, PVD vẫn có thêm tổng cộng 7.600 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 16,74%. Mức tăng này giúp PVD đứng ở vị trí thứ ba trong nhóm tăng giá mạnh nhất sàn.Vị trí quán quân trong tuần này là mã STT của Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist. STT đã tăng giá từ 4.500 đồng/cổ phiếu lên 5.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng 20%.SII và NAV lần lượt là những mã tăng giá mạnh thứ 4 và thứ 5 trong tuần với mức tăng là 13,43% và 15,35%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE xuất hiện một cái tên quen thuộc là mã NVN của Công ty cổ phần Nhà Việt Nam.NVN đã có một tuần ảm đạm khi nện sàn trong 3 phiên giao dịch và nỗ lực giữ được mức giá tham chiếu trong 2 phiên còn lại. Điều này đẩy NVN từ mức giá 1.600 đồng/cổ phiếu về 1.300 đồng/cổ phiếu.Trong tuần trước, NVN cũng là 1 trong 5 mã mất giá nhiều nhất sàn HoSE với mức giảm hơn 11%.Đứng ở vị trí liền sau NVN là mã KAC của Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Khang An. Cũng giống như NVN, KAC đã có 3 phiên chạm sàn và đánh rơi tổng cộng 2.200 đồng/cổ phiếu.Những mã ở các vị trí còn lại lần lượt là VST, POM và DTT với mức giảm dao động từ 11,11-15%.


Bên sàn HNX, nhóm tăng giá mạnh nhất tuần này chứng kiến sự vượt trội của mã SDC với tỷ lệ tăng lên tới 50,75%.Cổ phiếu của Công ty cổ phần Tư vấn Sông Đà (SDC) đã có trọn vẹn 1 tuần tăng giá trong đó có tới 3 phiên tăng kịch trần. Sau 5 phiên giao dịch, mã này đã tăng tổng cộng 10.100 đồng/cổ phiếu.Trong tuần trước, SDC cũng góp mặt trong nhóm tăng giá và giữ mức tăng trên 32%. Tuy nhiên, bước sang tuần mới, SDC thậm chí còn thăng hoa hơn thế và dễ dàng xếp ở vị trí đầu tiên nhóm tăng giá.SDC bỏ xa những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng. MCC và HDA là 2 mã xếp liền sau chỉ có tỷ lệ tăng giá khoảng 20%.Cùng có mức tăng hơn 19%, SDY và VC3 là những mã còn lại của bảng xếp hạng.


Về những mã giảm giá, mã ITQ của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Quang chấp nhận là cái tên đứng ở vị trí đầu tiên.Mở đầu tuần với phiên tăng nhẹ 100 đồng/cổ phiếu, ITQ ngay sau đó mất đà và có liên tiếp 4 phiên tiếp theo nện sàn. Mã này đã đánh rơi tổng cộng 6.700 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ gần 34%.L14 và V21 là những mã ở các vị trí tiếp theo. Hai cổ phiếu này đã mất lần lượt 21,67% và 18,64% cũng sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn