Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Đã khá lâu, nhóm cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HoSE mới lại xuất hiện một cái tên trong nhóm bảo hiểm ở ngôi quán quân. Với tỷ lệ tăng giá trên 22%, mã PGI của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm PJICO là cổ phiếu được nhắc tới tuần này.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 24/4 cho thấy, trên sàn HoSE, PGI đã có trọn vẹn một tuần tăng giá trong đó 2 phiên tăng kịch trần. Điều này giúp PGI tăng giá từ 11.300 đồng/cổ phiếu lên mức 13.800 đồng/cổ phiếu.Đứng ở vị trí thứ 2 là mã SCD của Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương. Nhanh chóng khởi động tuần mới bằng 2 phiên tăng trần, SCD trong 3 phiên còn lại chỉ có 1 phiên lên giá và 2 phiên kết thúc ở ngưỡng tham chiếu.Tuy nhiên, với kết quả này, SCD vẫn có thêm tổng cộng 5.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ tăng giá trên 17%.Đứng ở các vị trí tiếp theo là DCT, HRC và CIG. Những mã này có mức tăng từ 10%-15%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm mã giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE phần lớn là những cổ phiếu nhỏ.Mất giá nhiều nhất trên sàn HoSE là mã KMR của Công ty cổ phần Mirae. Cổ phiếu của công ty thuộc ngành dệt may-da giày đã có một tuần đáng quên khi có tới 4 phiên lao dốc. Trong số này, đáng kể nhất phải kể tới 2 phiên nện sàn vào ngày 21/4 và 22/4.KMR qua đó nhanh chóng rơi từ mức giá 6.000 đồng/cổ phiếu về 5.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 16,67%.Chung tình cảnh này là mã VNA của Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship. Giữ giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tuần, VNA bất chợt tuột dốc không phanh khi có 4 phiên chìm trong sắc đỏ trong đó tới 3 phiên giảm sàn.VNA kết thúc tuần ở mức giá 3.500 đồng/cổ phiếu. So với cuối tuần trước, mã này đã đánh rơi tổng cộng 700 đồng/cổ phiếu.Hai mã KSA và VTF ở vị trí thứ tư và thứ năm có tỷ lệ giảm lần lượt là 13,64% và 11,43%.


Bên sàn HNX, nhóm tăng giá mạnh nhất sàn tuần này cũng chứng kiến một cổ phiếu khác nhóm bảo hiểm là mã PTI của Công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện.Với mức tăng 20%, PTI xếp ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng tuần này.Trong khi ấy, mã CSC của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam là cổ phiếu tạo được dấu ấn rõ nét nhất tuần qua trên sàn với tổng cộng 5 phiên tăng liên tiếp.Một tuần thăng hoa với 3 phiên kịch trần đã đẩy CSC từ mức giá 14.600 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước lên mức 21.100 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 24/4. Mức tăng này giúp CSC có thêm 44,52% so một tuần giao dịch và bỏ xa những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng.Cũng có 3 phiên tăng kịch trần nhưng vị trí thứ hai là mã NHP của Công ty cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP chỉ có mức tăng là gần 29%.


Về những mã giảm giá, mã DST của Công ty cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định đã tụt 5.300 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất. Mức giảm trên tương tỷ lệ là 33,33%.DST đã trải qua một tuần giao dịch ảm đạm với tổng cộng 4 phiên giảm sàn và chỉ có duy nhất 1 phiên cố gắng giữ mức giá tham chiếu.Đứng liền sau là mã KVC của Công ty cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ với mức giảm 27,56%. Ba mã ở những thứ hạng tiếp theo là DNC, KSQ và ITQ./.
Theo vietnamplus.vn