Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Mã OGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương không ngoài dự đoán đã xuất hiện trong nhóm cổ phiếu biến động giá nhiều nhất sàn HoSE sau thông tin Ngân hàng Nhà nước mua lại OceanBank với giá 0 đồng.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 8/5 cho thấy, trên sàn HoSE, mã TTP của Công ty cổ phần Bao bì nhựa Tân Tiến đứng đầu trong nhóm tăng giá mạnh nhất tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.Sau 5 phiên giao dịch tuần này, TTP có tổng cộng 3 phiên tăng giá và 2 phiên đi ngang. Điều này giúp TTP có thêm tổng cộng 4.000 đồng/cổ phiếu và giữ tỷ lệ tăng trên 17%.Đà tăng giá của TTP thực tế được duy trì từ những phiên giao dịch cuối tháng Tư với liên tiếp những phiên tăng kịch trần. Kết quả này một phần xuất phát từ những thông tin khả quan về kết quả kinh doanh trong quý 1 được công ty này công bố trước đó.Đứng sau TTP, mã CCI của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp – Thương mại Củ Chi là mã ở vị trí thứ 2 với mức tăng 13,57%.CCI mở đầu tuần giao dịch đầu tiên của tháng Năm với 2 phiên liên tiếp tăng kịch trần rồi giữ mức đi ngang ở 3 phiên còn lại. Tổng cộng sau 5 phiên, CCI tăng từ 14.000 đồng/cổ phiếu lên mức 15.900 đồng/cổ phiếu.ABT, GDT và TNA là những mã ở các vị trí còn lại của nhóm tăng giá với biên độ dao động từ 10,33% tới 13,45%.Ở chiều ngược lại, mã OGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương với những thông tin không mấy tích cực đã liên tiếp nện sàn trong 5 phiên giao dịch tuần này và chấp nhận là mã mất giá nhiều nhất sàn.Tính rộng hơn sau 10 phiên giao dịch gần nhất, OGC thậm chí có tới 8 phiên giảm giá và 2 phiên đi ngang.Đứng ở vị trí thứ hai là mã HLG của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Long. Mã này đã có 1 tuần đáng quên với 4 phiên nện sàn và chỉ 1 phiên duy nhất giữ được mức giá tham chiếu. HLG bởi thế đã đánh rơi tổng cộng 800 đồng/cổ phiếu tuần này, tương đương tỷ lệ giảm trên 22%.


Bên sàn HNX, mã PDC của Công ty cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông thể hiện sự vượt trội trong bảng xếp hạng tuần này với mức tăng lên tới 50%.Trong một tuần giao dịch giằng co của thị trường, PDC vẫn có tới 5 phiên leo dốc trong đó 4 phiên tăng kịch trần để trở thành quán quân của nhóm tăng giá.DZM là mã ở vị trí thứ hai chỉ giữ được mức tăng gần 29%. Với những mã còn lại trong bảng xếp hạng là MIM, SHN và SEB, biên độ tăng giá được duy trì ở mức 19,23%-28,57%.


Ở phía ngược lại, mã SSG của Công ty cổ phần Vận tải biển Hải Âu là cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần này.Trong tuần này, SSG chỉ có 1 phiên duy nhất vào ngày 6/5 giữ được mức tham chiếu còn lại đồng loạt nện sàn. Mã này đã tụt từ mức 1.200 đồng/cổ phiếu phiên cuối cùng của tuần trước xuống 8.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 8/5.BVG và CCM là những mã ở các vị trí tiếp theo. Hai mã này đã mất lần lượt 29,41% và 26,45% sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn