Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Một loạt mã xuất hiện trong nhóm biến động giá mạnh nhất tuần trước tiếp tục được gọi tên tuần này, tuy nhiên, vị trí của những mã này đã có sự xáo trộn lớn.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 15/5 cho thấy, trên sàn HoSE, mã DAG của Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á là mã đứng đầu nhóm tăng giá mạnh nhất tuần.DAG đã có trọn vẹn một tuần leo dốc trong đó có 4 phiên tăng kịch trần. Điều này giúp DAG tăng giá từ 14.700 đồng/cổ phiếu lên 20.200 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 37,41%.Một trong những thông tin tích cực tuần qua giúp DAG tăng giá mạnh là kết quả kinh doanh tích cực trong quý đầu tiên của năm. Theo kết quả được công ty này công bố, doanh thu trong 3 tháng đầu năm đã đạt trên 272 tỷ đồng, tăng so với mức thu trên 243 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, lợi nhuận sau thuế của DAG trong quý đầu tiên đạt khoảng trên 9 tỷ đồng.Đứng ở 2 vị trí tiếp theo là VNH và ATA với mức tăng lần lượt là 35,71% và 26,32%. Đây có thể coi là sự đảo chiều khá mạnh của VNH và ATA bởi tuần trước hai mã mã này vẫn còn bị xướng tên trong nhóm mất giá nhiều nhất sàn.Trong những phiên giao dịch tuần này, mã VNH của Công ty cổ phần Thủy sản Việt Nhật và ATA của Công ty cổ phần Ntaco đều có 5 phiên tăng kịch trần và nhanh chóng thoát cảnh mất giá trước đó.THG và SHI lần lượt là những mã ở các vị trí còn lại nhóm tăng giá với tỷ lệ tăng giá là 18,34% và 15,91%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE xuất hiện mã CCI của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp – Thương mại Củ Chi ở vị trí thứ hai.Đây cũng được coi là một trong những sự xáo trộn mạnh của bảng xếp hạng bởi tuần trước, CCI còn đứng ở ví trí số 2 trong nhóm tăng giá với tỷ lệ tăng trên 13%. Tuy nhiên, với 4 phiên chìm trong sắc đỏ trong đó 3 phiên nện sàn tuần này, CCI đã quay đầu giảm 20,75% và chấp nhận là 1 trong 5 mã giảm giá mạnh nhất sàn.Mất giá nhiều nhất sàn HoSE tuần qua là mã AVF của Công ty cổ phần Việt An. Trong tuần qua, thông tin bị hủy niêm yết cổ phiếu từ 10/6 đã khiến AVF liên tiếp mất giá. Công ty thuộc ngành thực phẩm, đồ uống, thuốc lá này đã có 3 phiên liên tiếp nện sàn trong những phiên giao dịch từ ngày 13/5 tới 15/5.


Bên sàn HNX, mã CMC Công ty cổ phần Đầu tư CMC là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn HNX. Sau năm phiên giao dịch tuần này liên tiếp tăng giá, CMC có thêm tổng cộng 2.200 đồng, tương đương tỷ lệ 44%.CTX và HCT là hai mã đứng ở vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng với tỷ lệ giảm lần lượt là 34,67% và 26,32%.Trong khi ấy, cùng có mức giảm 20%, BXH và LCD là những mã còn lại của nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HNX.


Về những mã giảm giá, mã CCM của Công ty cổ phần Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ đã đánh rơi 8.600 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất. Mức giảm trên tương tỷ lệ là 32,21%.Đây là tuần thứ 2 liên tiếp CCM xuất hiện trong nhóm mất giá. Trong tuần trước, mã này cũng đánh rơi 9.600 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ trên 26%.Nhóm mất giá trên sàn HNX tuần này cũng có mã DZM ở vị trí thứ ba. Tình cảnh của DZM tuần này khá trái ngược so với những phiên giao dịch tuần trước. Cách đây 1 tuần, DZM thậm chí còn giữ vị trí thứ 2 nhóm tăng giá với mức tăng gần 29%.SMT và SDP là những mã ở các vị trí thứ 4 và thứ 5 với mức giảm lần lượt 20% và 19,32%./.
Theo vietnamplus.vn