Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Thị trường đã trải qua trọn vẹn một tuần điều chỉnh giảm tại hầu hết các nhóm cổ phiếu khiến VN-Index mất tới hơn 17 điểm, phá thủng đáy ngắn hạn 540 điểm. Trong khi ấy, thanh khoản tiếp tục suy yếu so với tuần giao dịch trước đó với mức bình quân chỉ đạt 82 triệu đồng/phiên tại sàn HoSE và 37 triệu đồng/phiên tại sàn HNX.Theo thống kê, nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), chỉ số VN-Index đóng cửa phiên giao dịch tuần này ở mốc 537,44 điểm, giảm 17,07 điểm (tương đương 3,08%) so với mức đóng cửa cuối tuần trước.Trên sàn HoSE, hầu hết các cổ phiếu bluechips như BVH, GAS, HPG, MSN, PVD... cũng như nhóm cổ phiếu ngân hàng đều kém tích cực so với tuần trước.“Nhiều mã đầu cơ chịu áp lực bán mạnh khiến giá cổ phiếu rớt khá sâu điển hình như FLC đã mất 6%, HAI mất 10% và GTN mất 17% trong cả tuần,” đại diện SHS thống kê.Về giao dịch, trên sàn HoSE, cổ phiếu OGC đã thế chân FLC trở thành mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch và đạt gần 48 triệu đơn vị.FLC góp mặt trong nhóm 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất ở vị trí thứ 2. Trong tuần này, FLC có khối lượng giao dịch là gần 35,4 triệu đơn vị.Bên sàn HNX, tình hình cũng khá ảm đạm khi HNX-Index giảm 2,6% và đóng phiên giao dịch cuối tuần ở mốc 78,21 diểm.Về giao dịch trên sàn HNX, trong tuần này mã KLF vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với khối lượng chuyển nhượng trên 25,8 triệu đơn vị. Trong tuần trước, KLF có khối lượng giao dịch lên tới hơn 46,8 triệu đơn vị.SHB là cổ phiếu ở vị trí thứ hai với khối lượng giao dịch đạt trên 25,1 triệu đơn vị. Ngoài ra, FIT, PVX và SHN là những cái tên lần lượt ở các vị trí tiếp theo.


Ở hướng khác, thống kê trên sàn HoSE về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cho thấy, khối ngoại tuần qua đã bán ròng 121 tỷ đồng tại sàn HoSE và mua ròng 32,1 tỷ đồng tại sàn HNX.Trên sàn HoSE, CTG là mã được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất với khối lượng gần 1,3 triệu đơn vị.VIC và HHS là những cổ phiếu đứng sau CTG với lần lượt khối lượng mua ròng là gần 688.000 đơn vị và 449.500 đơn vị.Với phía ngược lại, HAG là cổ phiếu bị bán nhiều nhất với hơn 3,7 triệu đơn vị.


Tại sàn HNX, mã BCC là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất và đạt 334.200 đơn vị. Hai mã đứng ở những vị trí tiếp theo là PVB và PVS.Về những cổ phiếu khối ngoại bán ra nhiều nhất, IVS là cổ phiếu dẫn đầu với 104.6500 đơn vị. Sau IVS, PVC, PVX, LAS và DBC lần lượt ở các vị trí còn lại với khối lượng bán ròng dao động khoảng 33.900-88.300 đơn vị./.
Theo vietnamplus.vn