Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Bốn phiên liên tiếp tăng kịch trần giúp mã AVF của Công ty cổ phần Việt An từ vị trí mã mất giá nhiều nhất sàn HoSE tuần trước trở thành quán quân nhóm tăng giá tuần này.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 22/5 cho thấy, trên sàn HoSE, AVF đã có thêm tổng cộng 300 đồng/cổ phiếu sau 5 phiên giao dịch, tương ứng tỷ lệ trên 37%.Đây là điều khá bất ngờ bởi trong tuần trước, với những thông tin sẽ bị hủy niêm yết cổ phiếu từ ngày 10/6, mã này đã liên tục nện sàn. Thậm chí, trong phiên giao dịch đầu tuần này, AVF không ngoài dự đoán vẫn nằm trong số những cổ phiếu giảm chạm sàn. Tuy nhiên, liên tiếp trong những phiên giao dịch sau đó, AVF được nhà đầu tư tranh mua và giữ mức tăng kịch trần.Đứng ở vị trí thứ 2 là mã CMX của Công ty cổ phần Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau. CMX đã có trọn vẹn một tuần thăng hoa trong đó 4 phiên tăng kịch trần. Cổ phiếu này đã tăng giá từ 5.100 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước lên 6.500 đồng/cổ phiếu chốt phiên ngày 22/5, tương đương tỷ lệ tăng trên 27%.Một trong những điểm tích cực từ phía CMX trong tuần qua là thông tin về lợi nhuận sau thuế của đơn vị này trong quý đầu tiên năm nay đạt 7,4 tỷ đồng, tăng gần 300% so với cùng kỳ năm ngoái.Mã SHI của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với tỷ lệ tăng giá trên 20%. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp SHI góp mặt trong nhóm tăng giá mạnh nhất sàn. Cách đây 1 tuần, mã này cũng giữ mức tăng gần 16% và xếp ở vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng.Ở chiều ngược lại, mã MTG của Công ty cổ phần MTGas với 5 phiên chạm sàn liên tiếp đã trở thành mã mất giá nhiều nhất sàn.MTG đã giảm từ 2.200 đồng/cổ phiếu xuống 1.700 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm gần 23%. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp, MTG phải chấp nhận nằm trong nhóm giảm giá mạnh nhất sàn. Trong tuần trước, cổ phiếu này cũng đã giảm tổng cộng 18,52% sau những phiên lao dốc liên tiếp.Biên độ giảm giá của những mã còn lại nhóm tăng giá khá hẹp, chỉ dao động từ 11,5%-12%. Trong số này, mã MDG của Công ty cổ phần Miền Đông đứng ở vị trí thứ 2 với mức giảm 12%. Mặc dù có 2 phiên cuối tuần tăng giá nhưng 3 phiên lao dốc trước đó khiến MDG vẫn có mức giảm 600 đồng/cổ phiếu sau 5 ngày giao dịch.COM, DCL và ACC là những mã lần lượt ở các vị trí tiếp theo. Tỷ lệ giảm của những mã này đều ở mức trên 11%.


Bên sàn HNX, mã CTX Tổng Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn.Sau 5 phiên giao dịch tuần này, trừ phiên đầu tuần giảm nhẹ, CTX đã có liên tiếp 4 phiên lên giá và qua đó có thêm tổng cộng 3.700 đồng/cổ phiếu. Đà tăng giá này đã được CTX duy trì trong 2 tuần gần đây. Trước đó, CTX cũng chính là á quân nhóm tăng giá tuần trước với mức tăng gần 35%Liền sau CTX, BED và MCC lần lượt ở các vị trí tiếp theo với mức tăng trên 32%. BED và MCC trong những phiên giao dịch tuần này đã tăng lần lượt 4.900 đồng/cổ phiếu và 4.400 đồng/cổ phiếu.


Về những mã giảm giá, mã CCM của Công ty cổ phần Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ tuần thứ 2 liên tiếp là mã giảm giá mạnh nhất sàn HNX.Trong tuần trước, cũng chính CCM là mã đứng đầu nhóm mất giá với mức giảm tổng cộng là 9.600 đồng/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ trên 26%.Với những phiên giao dịch tuần này, CCM chỉ nỗ lực giữ được mức giá tham chiếu ở 2 phiên còn lại 3 phiên đều giảm từ 1.300-1.700 đồng/cổ phiếu. Nếu tính rộng hơn, đây đã là tuần thứ 3 CCM góp mặt trong nhóm mất giá nhiều nhất sàn.LTC, THB, VDL và SDC là những mã ở những thứ tự còn lại với mức giảm 18,26-23,19%./.
Theo vietnamplus.vn