Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 06:44 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
“Ế” trái phiếu Chính phủ tại các kỳ hạn 5 năm và 10 năm
Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)
Ngày 28/5, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 2.000 tỷ đồng với các kỳ hạn 5 năm (1.000 tỷ đồng) và 15 năm (1.000 tỷ đồng).
Cụ thể tại phiên đấu giá, trái phiếu kỳ hạn 15 năm có 6 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 2.290 tỷ đồng và vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,49%-8,5%/năm. Kết quả, lô trái phiếu đã huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất trúng thầu 7,6%/năm, bằng với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 21/5).
Tuy nhiên, trái phiếu kỳ hạn 5 năm không có lãi suất trúng thầu. Trước đó ngày 26/5, Kho bạc Nhà nước đã phát hành 2.000 tỷ đồng ở kỳ hạn 5 và 10 năm, song cũng không thành công vì không có lãi suất trúng thầu.
Thống kê từ HNX, kể từ đầu năm 2015 đến nay, Kho bạc Nhà nước đã huy động thành công 67.923,91 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Tiếp đà xả hàng, chứng khoán lao không phanh
- Nhà đầu tư tháo chạy, giá chứng khoán giảm mạnh
- Các nhà đầu tư bán tháo, thị trường tiếp tục lao dốc
- Giao dịch khởi sắc, chứng khoán đồng loạt lên điểm
- Kinh tế ảm đạm, chứng khoán châu Á quay đầu giảm
- Sắc xanh tràn ngập thị trường chứng khoán châu Á
- Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên chinh phục mốc 17.000 điểm
- Tháng Bảy: Huy động 23.200 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
- Thiếu lực, VN-Index xuyên thủng mốc 400 điểm
- Phố Wall khởi sắc trước mùa công bố lợi nhuận quý 1


Trả lời kèm Trích dẫn