Những lưu ý khi bạn thuê văn phòng là gì, bạn quan tâm nhất đến điều gì, sau đây mình sẽ san sẻ có các bạn biết cần quan hoài đến điều gì nhất khi thuê văn phòng tại hà nội.

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, phí cộng thêm

Khi chọn thuê văn phòng tại hà nội bạn đừng quên đặt vấn đề được cung cấp đầy đủ các dịch vụ cộng thêm cơ sở hạ tầng, dịch vụ đây là yếu tố quan yếu nhất khi bạn thuê văn phòng tại hà nội

- Phí Quản lý: Nếu thuê văn phòng thuộc tòa nhà văn phòng, bạn sẽ phải trả một khoản phí quản lý khăng khăng cho từng m2 văn phòng. Phí này bao gồm: phí tổn quản lý cho bộ phận bảo vệ, bảo trì, tiếp tân, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung…

- Chỗ để xe - Giá cả & số lượng: Có một số tòa nhà văn phòng miễn phí một số lượng chỗ đậu xe khăng khăng cho công ty bạn, tuy nhiên hầu hết nhu cấu của công ty luôn vượt quá số chỗ quy đinh đó. Do đó trước khi thuê và ký kết giao kèo, bạn nên nhờ sự tham mưu trực tiếp từ chủ đầu tư về chỗ để xe và tổn phí, nếu không đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn, chủ đầu tư có thể sẽ giới thiệu cho công ty bạn chỗ đậu xe hợp lý vừa gần văn phòng vừa thích hợp cho từng loại công cụ khác nhau với chi phí phải chăng.

- thời kì sửa sang và trang trí văn phòng: Chắc chắn tùy vào mục đích kinh dinh, văn hóa doanh nghiệp của công ty mà trước khi chính thức chuyển văn phòng, công ty bạn sẽ bỏ ra thời gian sang sửa và bố trí. Việc này sẽ tốn từ 1 tới 2 tháng nên bạn nên thương thuyết với chủ đầu tư việc miễn phí khoảng thời kì tu bổ, hoặc tương trợ một phần tổn phí cho việc sang sửa và bố trí lại Văn phòng.

Chiến lược dịch vụ khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của chủ đầu tư nên bạn đừng ngần ngại thương thảo nhằm đạt được một vị trí văn phòng tốt nhất cho công ty bạn với uổng phải chăng nhất.

Mẹo thương thuyết hợp đồng khi thuê văn phòng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quy trình kiêng, thương thảo giao kèo thuê, hãy sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên về cho thuê và phê chuẩn một luật sư uy tín khảo cứu lại hợp đồng thuê rốt cuộc trước khi đi đến ký kết.

Thường trong hiệp đồng thuê, giá thuê văn phòng sẽ được giữ nguyên trong 2 hoặc 3 năm đầu nếu hợp đồng ký kết 5 năm, thời kì sau giá đó sẽ tăng hoặc giảm tuỳ vào thị trường (thường thì giá thuê sẽ tăng chứ không giảm). Để hạn chế tổn phí nảy quá lớn cho văn phòng, bạn nên qui định rõ ràng trong hợp đồng. Vd: tăng không quá 10%...

Ngoài ra, bạn cũng nên thương thuyết kĩ với chủ đầu tư về diện tích thuê (bao gồm diện tích riêng và chung), việc này sẽ giảm hoài đáng kể cho công ty bạn về lâu dài.

văn phòng là biệu tượng cho công ty cũng như sự phát triển của công ty nên bạn cần lựa chọn 1 cách hợp lý nhất để công ty bạn dễ dàng làm ăn.

Xem thêm: cho thuê văn phòng quận tây hồ