Một tòa nhà thép tiền chế là một cấu trúc hợp kim tạo ra với thép cho sự hỗ trợ nội bộ và cho tấm ốp bên ngoài, như trái ngược với thép khung nhà mà thường sử dụng các nguyên liệu khác cho sàn nhà, tường, và phong bì bên ngoài. nhà thép được cách sử dụng cho nhiều mục đích tổng quát lưu trữ, khung gian làm việc và ăn ở sinh hoạt. Chúng được chia ra thành các loại cụ thể tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

Nha thep tien che lần 1 đạt được thông dụng trong những năm đầu thế kỷ 20. Việc dùng chúng trở nên phổ biến hơn trong thì giờ chiến tranh thế giới II và mở rộng đáng kể sau chiến tranh khi thép đã trở thành có sẵn. nhà thép đã được chấp nhận thoáng mát, một phần do phí hiệu quả. Phạm vi của các tính năng đã được mở rộng với các vật liệu được cải thiện, các sản phẩm và khả năng thiết kế với sự sẵn có của máy vi tính giúp đỡ trang trí phần mềm.


Điểm nổi bật của nha tien che:

+ Phân phát nhiều lợi thế hơn các nguyên liệu xây lắp khác, chẳng hạn như gỗ :

+ Thép là một hàng hoá "xanh"; nó là cấu trúc bền vững và làm theo thông số kỹ thuật nghiêm ngặt và dung sai. Nó cũng là năng lượng hiệu quả . Bất kỳ vật liệu thừa là 100% có thể tái chế.

+ Thép không dễ cong vênh, khóa, xoắn hoặc uốn cong, và Vì thế rất dễ dàng để sửa đổi và phân phối bài trí linh hoạt. Thép cũng rất dễ dàng để cài đặt.

+ Thép được kết quả phí tổn và hiếm khi có biến động về giá cả .

+ Thép cho phép cải thiện cực tốt xây dựng và bảo trì ít hơn, trong khi phân phối sự an toàn và sức đề kháng được cải thiện.

+ Với việc tuyên truyền của nấm mốc và nấm mốc trong các tòa nhà dân cư, sử dụng thép giảm thiểu những phá hoại. Nấm mốc cần ẩm, chất liệu xốp để xã hội hiện đại. đinh tán thép không có những câu hỏi.

Nhược điểm của nha thep tien che:

+ Dẫn nhiệt: trả tiền cho thấy rằng các trang web của một stud thép 18-gauge là mỏng hơn khoảng 31 lần một "hai bởi" stud gỗ; Tuy thế, thép khởi đầu đun nóng 310 lần hiệu quả hơn so với gỗ. Như một hiệu quả, một người "hai-by" stud thép sẽ bắt đầu nhiều nhiệt hơn 10 lần so với một "hai bởi" stud gỗ.

+ Hao bớt: Bị lỗi kiến trúc dẫn tới sự hư hao của sắt và thép trong các tòa nhà.


Các loại:

Một số loại phổ biến của nhà thép là "thẳng vách" và "vòm", hoặc Nissen hoặc Quonset túp lều . Ngoài cái đó, các loại cấu trúc có thể được phân chia như là khoảng thời gian rõ ràng hoặc nhiều span. Một tòa nhà khoảng rõ ràng không có giúp đỡ cấu trúc (ví dụ như cột) trong không gian nội thất chiếm đóng.

Straight-tường và kiểu nhà vòm tìm kiếm các hình dạng bên ngoài của tòa nhà. Nói chung, đây là cả hai dạng vòm cấu trúc nếu họ dựa trên một cấu trúc khung cứng. Ngoài ra, cấu trúc mái cong thường được hoà hợp với các hạn vòm.

Tòa nhà vòm thép có thể được tổn phí kết quả cho các ứng dụng cụ thể. Chúng thường được cách dùng trong các ngành công nghiệp nông nghiệp. tòa nhà thẳng tường cung cấp khoảng không cách dùng nhiều hơn khi so sánh với các tòa nhà vòm. Họ cũng dễ dàng hơn để pha trộn với kiến ​​trúc hiện có. tòa nhà thẳng tường thường được dùng với nhiều mẫu thương mại, công nghiệp, và nhiều hiệu suất khác.

Rõ ràng khoảng đề cập đến việc thi công nội bộ. nhà thép nhịp rõ ràng dùng dầm hỗ trợ chi phí lớn, Do nên làm giảm yêu cầu đặt ra đối với các cột hỗ trợ nội bộ. nhà thép nhịp rõ ràng có xu hướng ít phí tổn hiệu quả hơn so với các cấu trúc với các cột nội thất. hiển nhiên, cân nhắc thực tế khác có thể tác động đến việc lựa chọn phong thái khung như một chiếm nơi các chướng ngại vật cấu trúc nội thất đều ​​không mong mỏi (ví dụ như các nhà chứa máy bay hoặc đấu trường tập thể thao).

tòa nhà Long Bay được thiết kế để cách dùng trong vịnh kéo dài hơn 35 '. Họ sử dụng khung kim loại đúc sẵn hoà hợp với joists thông thường để phân phối cho lỗ lớn hơn và độ thanh thải ở các tòa nhà.

Linh kiện:

Phần lắp đặt được đại lý lắp ráp trước khi chuyên chở đến trang web được tham chiếu thường như đúc sẵn . Các nhà thép nhỏ hơn có xu hướng được đúc sẵn hoặc dễ hiểu, đủ để được tiến hành xây dựng bởi bất cứ ai. Prefabrication cung cấp các tiện ích của việc ít tốn kém hơn so với các công thức truyền thống và thân thiện hơn với môi trường (vì không có chất thải được chế tạo ở nhà). Các nhà thép lớn hơn yêu cầu đặt ra công nhân tiến hành thi công lành nghề, như ironworkers , để đảm bảo thích hợp và cài đặt an toàn.

Có năm loại chính của các thành phần cấu tạo ra một khung cốt thép - thành viên căng thẳng, các thành viên nén, viên uốn, các thành viên lực lượng gắn kết và gắn kết của họ. thành viên căng thẳng thường được tìm thấy như là web và hợp âm các thành viên trong băng cố định và joists thép web mở. Lý tưởng nhất là các thành viên căng thẳng mang theo lực kéo, hoặc lực kéo, chỉ và kết thúc kết nối của nó được giả định được ghim chặt. kết hợp Pin ngăn chặn bất kỳ lúc này (xoay) hoặc lực cắt từ được áp dụng cho các thành viên. viên nén cũng được coi như là các cột, thanh chống, hoặc bài đọc. Họ là thành viên dọc hoặc web và các thành viên hợp âm trong giàn và joists được nén hoặc được squished. thành viên uốn cũng được biết đến như dầm, dầm, joists, spandrels, xà gồ, rầm đỡ, và xà gồ. Mỗi một thành viên đều có tính năng cấu trúc riêng của họ, nhưng các thành viên thường uốn sẽ mang men uốn và lực cắt như tải chính và các lực lượng trục và xoắn như tải thứ cấp. thành viên lực lượng gắn kết thường được gọi là chùm cột và phải chịu uốn và nén dọc trục. kết hợp là những gì mang lại cho toàn bộ tòa nhà với nhau. Họ hội nhập các thành viên với nhau và phải đảm bảo rằng chúng hoạt động với nhau như một nhà sản xuất