Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 06:37 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Chứng khoán châu Á lao đao sau cuộc bỏ phiếu tại Hy Lạp
Bảng chỉ số Hang Seng tại Hong Kong ngày 6/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trong phiên giao dịch ngày 6/7, 'sắc đỏ' lại thống lĩnh các thị trường chứng khoán châu Á, sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tại Hy Lạp cho thấy đa số cử tri nước này (tương đương 61,31%) đã bác bỏ kế hoạch cải cách và chi tiêu khắc khổ.
Kế hoạch này do các chủ nợ quốc tế (gồm Liên minh châu Âu-EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu-ECB và Quỹ Tiền tệ Quốc tế-IMF) đưa ra để đổi lấy cứu trợ cho nước này.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Thượng Hải tiếp tục trải qua một ngày giao dịch đầy biến động, khiến Chính phủ Trung Quốc phải tung ra một loạt các biện pháp nhằm vực dậy thị trường này.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm mạnh 427,67 điểm (2,08%), xuống 20.112,12 điểm, giữa bối cảnh những lo ngại về nguy cơ Hy Lạp phải rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày càng gia tăng.
Thêm vào đó, việc đồng yen mạnh lên so với đồng USD cũng tác động tiêu cực tới các nhà xuất khẩu của nước này, qua đó khiến các mã cổ phiếu đồng loạt đi xuống.
Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng lùi 61,60 điểm (1,11%), xuống 5.476,70 điểm. Còn tại Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 50,48 điểm (2,40%), xuống 2.053,93 điểm.
Không nằm ngoài xu hướng trên, nhân tố Hy Lạp cũng đẩy thị trường chứng khoán Hong Kong vào 'vùng đỏ' khi chỉ số Hang Seng giảm 827,83 điểm (3,18%), xuống 25.236,28 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lại tăng 89 điểm 92,41%), lên 3.775,91, sau khi chứng kiến một phiên giao dịch trồi sụt không ngừng.
Mở cửa phiên giao dịch dầu tuần này, chứng khoán Thượng Hải tưng bừng sắc xanh với mức tăng gần 8%, sau khi Chính phủ Trung Quốc vừa công bố một gói biện pháp có giá trị lớn nhất từ trước tới nay nhằm ổn định thị trường chứng khoán.
Cụ thể, theo thông báo trên trang web của Hiệp hội chứng khoán Trung Quốc, 21 công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Trung Quốc cam kết sẽ đầu tư 15% giá trị tài sản ròng tính đến cuối tháng Sáu vừa qua, tức không dưới 120 tỷ nhân dân tệ, vào các quỹ giao dịch cổ phiếu blue chip (cổ phiếu của các công ty danh tiếng, có tình hình tài chính ổn định và ít rủi ro) và sẽ không bán ra nếu chỉ số Shanghai Composite còn ở dưới mức 4.500 điểm.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ tăng cường khả năng thanh khoản thông qua China Securities Finance Co., đơn vị được nhà nước lập ra để quản lý các giao dịch ký quỹ.
Trong khi đó, Ủy ban quản lý chứng khoán Trung Quốc cho biết nước này sẽ hạn chế hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và các hình thức huy động vốn khác cũng như hỗ trợ nhà đầu tư dài hạn tham gia thị trường để góp phần ổn định giá cổ phiếu./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Hơn 1.300 tỷ đồng đổ về kéo chứng khoán hồi phục
- "Điều hành linh hoạt": Rủi ro của CEO chứng khoán
- Chỉ số chứng khoán Nikkei đạt đỉnh mới trong vòng 15 năm
- Chứng khoán Mỹ trầm lắng, còn châu Á giảm điểm
- Tâm lý thận trọng “đe dọa” đà phục hồi thị trường
- Lấy lại đà hồi phục
- Mất 6 điểm phiên đầu tuần, VN-Index tuột khỏi mốc 550 điểm
- Thị trường bàng quan trước thông tin vĩ mô
- Chứng khoán ở Việt Nam được mua đúng giá trị
- Chứng khoán đảo chiều về cuối phiên, VN-Index lùi về mốc 596 điểm