Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 06:26 AM #1Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Trung Quốc cho phép quỹ lương hưu nhà nước đầu tư chứng khoán
Bảng giá chứng khoán tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 18/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Quốc Vụ viện Trung Quốc ngày 23/8 ban hành quy định cho phép quỹ lương hưu nước này đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nước.
Theo quy định mới, quỹ lương hưu sẽ được phép dành tới 30% tài sản ròng rót vào các cổ phiếu trên thị trường và quỹ chứng khoán.
Theo ước tính, tính đến cuối năm 2014, quỹ lương hưu Trung Quốc có các tài sản ròng trị giá 3.500 tỷ nhân dân tệ (tương đương 548 tỷ USD).
Như vậy, với quyết định mới này, có khả năng sẽ có thêm hàng tỷ nhân dân tệ được rót vào thị trường chứng khoán Trung Quốc, vốn lao dốc khá mạnh, việc đã buộc Bắc Kinh phải triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp.
Tân Hoa Xã mô tả “nước cờ” này của chính quyền Bắc Kinh như một phần trong nỗ lực giúp gia tăng nguồn thu khi Trung Quốc phải vật lộn để chăm lo cho những người cao tuổi đang gia tăng trong nước.
Trước đây, quỹ lương hưu của Trung Quốc chỉ có thể đầu tư vào trái phiếu chính phủ và gửi vào ngân hàng.
Quy định mới này sẽ cho phép quỹ có thể đầu tư vào cả trái phiếu có khả năng chuyển đổi, trái phiếu được thế chấp bằng tài sản, trái phiếu kỳ hạn và các dự án cơ sở hạ tầng./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Chứng khoán toàn cầu lại bị ảm đạm vì Eurozone
- Lãi suất huy động trái phiếu Chính phủ đã giảm nhẹ
- Khởi động cuộc bình chọn báo cáo thường niên 2014
- Thanh khoản giảm, VN-Index dừng bước tại 348 điểm
- Chứng khoán tìm lại sắc xanh, VN-Index quay đầu tăng hơn 10 điểm
- Chứng khoán Mỹ gây thất vọng khi giảm phiên thứ hai liên tiếp
- Thị trường đảo chiều lên sắc xanh vào cuối phiên
- Kon Tum hợp tác đầu tư với bốn tỉnh của Thái Lan
- Huy động thành công 800 tỷ đồng TP Chính phủ (PV)
- Cổ phiếu hồi phục, hai sàn cùng nhau tăng điểm