Trong lịch sử của môn thể thao này, mang những cầu thủ huyền thoại đã ghi dấu ấn sâu đậm và trở thành những huyền thoại. Các cầu thủ lý tưởng này ko chỉ mang kỹ thuật điêu luyện, tài năng nổi bật mà còn đem đến các câu chuyện và sự nghiệp đáng nhớ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Lương Sơn TV điểm qua một số cầu thủ huyền thoại và nhìn lại những thành quả nổi trội trong sự nghiệp của họ.
Pelé
Cầu thủ huyền thoại người Brazil - Pelé được coi là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã giành được ba chức vô địch World Cup cộng đội tuyển Brazil và ghi tổng cộng 1281 bàn thắng trong sự nghiệp. Pelé được biết tới sở hữu công nghệ điêu luyện, tốc độ và khả năng thông minh trên sân cỏ. Ông đã tạo ra một di sản vĩ đại cho bóng đá và trở thành tượng trưng của môn thể thao này.
Diego Maradona
Cầu thủ huyền thoại người Argentina, với công nghệ và tài năng phi thường, Maradona đã giành chức vô địch World Cup cho Argentina năm 1986 và được ghi nhớ sở hữu bàn tay của Chúa và bàn thắng "tay của Chúa" trong trận chiến với Anh. Ông đã đạt được thành công to trong sự nghiệp câu lạc bộ, đặc trưng là lúc thi đấu cho Napoli ở Serie A, nơi ông giúp câu lạc bộ này giành được hai chức vô địch quốc gia và 1 Cup C2 châu Âu.
Johan Cruyff
Johan Cruyff là Cầu thủ huyền thoại người Hà Lan và là 1 trong các nhân vật quan yếu nhất trong lịch sử bóng đá. Cruyff được biết tới mang cá tính chơi bóng tiki-taka và là vong linh của "Lễ hội bóng đá" ở Ajax Amsterdam và Barcelona. Ông giành được ba danh hiệu Ballon d'Or và là người đồng sáng lập của triết lý bóng đá "Cruyffism" - 1 triết lý chơi bóng đá tiến công và sáng tạo.
Michel Platini
Michel Platini là Cầu thủ huyền thoại người Pháp và là một trong những tiền vệ tiến công vĩ đại nhất trong lịch sử. Platini đã giành danh hiệu Ballon d'Or ba lần liên tục từ năm 1983 đến 1985 và giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch Euro 1984. Ông được biết đến sở hữu khả năng sút phạt tuyệt vời và tầm ảnh hưởng to trong việc thay đổi vai trò của tiền vệ trong bóng đá
Lionel Messi
Cầu thủ huyền thoại người Argentina - Lionel Messi được coi là một trong các cầu thủ vĩ đại nhất trong thời đại tiên tiến. Messi đã giành được phổ biến danh hiệu cá nhân và đội tuyển sở hữu Barcelona, bao gồm 10 chức vô địch La Liga và 4 Champions League. Anh cũng nhận được 7 lần Quả bóng vàng và được coi là cầu thủ có số lần giành giải này phổ biến nhất trong lịch sử. Lionel Messi là một trong các cầu thủ mang khoa học điêu luyện, tốc độ và khả năng làm bàn lý tưởng. Anh đã ghi phổ thông bàn thắng và thiết lập nhiều kỷ lục trong sự nghiệp của mình.
Alfredo Di Stefano
Cầu thủ huyền thoại người Argentina gốc Tây Ban Nha - Alfredo Di Stefano được coi là 1 trong các cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Di Stefano đã góp phần quan trọng trong sự thống nhất và thành công của Real Madrid trong những năm 1950 và 1960. Ông giành được 5 danh hiệu Champions League liên tục trong khoảng năm 1955 đến 1960 và ghi tổng cộng 308 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.
Franz Beckenbauer
Franz Beckenbauer - Cầu thủ huyền thoại người Đức được biết đến sở hữu biệt danh "Der Kaiser" là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Beckenbauer đã giành được 3 danh hiệu World Cup với đội tuyển Đức và là một trong các cầu thủ độc nhất vô nhị giành Ballon d'Or cho vai trò hậu vệ. Ông cũng đã có thành công đáng kể trong vai trò cầu thủ và huấn luyện viên của Bayern Munich.
Zinedine Zidane
Zinedine Zidane là Cầu thủ huyền thoại người Pháp với khả năng thông minh và khoa học lý tưởng. Zidane đã giành chức quán quân World Cup cho đội tuyển Pháp năm 1998 và là 1 trong những cầu thủ quan trọng của Real Madrid trong thập kỷ 2000. Ông đã giành 3 danh hiệu Champions League liên tiếp sở hữu Real Madrid (2016, 2017, 2018) và được biết tới sở hữu bàn thắng đẹp mắt trong trận chung kết World Cup 2006.
Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo Cầu thủ huyền thoại, số 1 toàn cầu người người yêu Đào Nha được coi là 1 trong những cầu thủ hoàn hảo nhất toàn cầu ngày nay. Ronaldo đã giành 5 danh hiệu Champions League và 7 Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình. Anh đã ghi đa dạng bàn thắng kỷ lục và sở hữu tầm tác động to trong những câu lạc bộ mà anh đã thi đấu, bao gồm Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus.
Johan Neeskens
Cầu thủ người Hà Lan đã giành được thành công lớn trong thập kỷ 1970. Neeskens là 1 phần quan trọng của đội tuyển Hà Lan và giúp đội này đạt tới 2 trận chung kết World Cup liên tục vào các năm 1974 và 1978. Ông được biết tới với công nghệ và tốc độ của mình, cùng với khả năng ghi bàn ấn tượng.
Nhìn lại sự nghiệp của những cầu thủ huyền thoại này, chúng ta không chỉ thấy các thành công và danh hiệu, mà còn thấy những sự cống hiến, say mê và tình yêu dành cho môn thể thao này. Những cầu thủ này đã trở nên nguồn cảm hứng cho hàng triệu bồ bóng đá trên khắp toàn cầu.
Trên đây chỉ là một số ví dụ về các cầu thủ huyền thoại và sự nghiệp của họ trong lịch sử bóng đá. Bóng đá luôn mang lại các câu chuyện thú vị và những người hùng không thể nào quên. Dù là kí vãng hay ngày nay, các cầu thủ hoàn hảo luôn là biểu trưng và tượng đài trong lòng người ngưỡng mộ.
Xem thêm cùng luongsontv
Trực tiếp Bóng đá OFC Nations Cup