Dự án do liên doanh gồm Vietcombank, Tập đoàn đầu tư Bonday (Hong Kong - Trung Quốc), và siêu thị cổ phần dịch vụ thương mại TP HCM đồng chủ đầu tư, cao 35 tầng, 4 tầng hầm ra mắt thị trường ngày 7/11. ngoại trừ việc ngân hàng dành 1 phần khoảng trống để khiến cho văn phòng, rộng rãi thương hiệu lớn: Shiseido, Nhà máy Bia Việt Nam, Johnson & Johnson, PVISun Life Insurance Company Ltd... cũng đã thuê mặt bằng tại đây.

ngoài vai trò chủ đầu tư những tòa cao ốc, những nhà băng còn là khách thuê truyền thống của những tòa tháp hạng A. nhiều ngân hàng chiếm lĩnh vị trí đẹp của các tòa nhà để mở văn phòng, đặt bảng quảng cáo thương hiệu rầm rộ bằng các hợp đồng thuê dài hạn.


Trước ấy, ngay từ cuối năm 2013, CBRE Việt Nam đã sớm dự đoán những ngân hàng sẽ dẫn đầu nguồn cung văn phòng cho thuê mới tại TP HCM trong năm 2014-2015, thậm chí là dài hơn. Trong lúc đó, Savills Việt Nam nhận định nhu cầu văn phòng từ nhóm khách thuê ngành tài chính luôn chiếm tỷ lệ cao so mang toàn thị trường. Cao ốc Lim Tower một trên đường Tôn Đức Thắng mang sự hiện diện của Techcombank, HD Tower gắn liền với HD Bank, HSBC từ nhiều năm qua là khách trung thành của The Metropolitan Đồng Khởi. Tương tự, Standard Chartered Bank song hành cộng Saigon Trade Center, Citibank đặt văn phòng tại Sunwah Tower và Ngân hàng ANZ "đóng đô" vị trí mặt tiền tầng trệt tuyệt đẹp của tòa nhà Kumho Asiana Saigon trên phố Lê Duẩn, quận 1.

Quản lý Bộ phận Định giá của Cushman & Wakefield, Võ Văn Hữu Phước nhận xét: "Ngân hàng thường với xu thế tự xây cao ốc hoặc tậu thuê tầng trệt hay thuê liên tục nhiều sàn của những tòa tháp làm cho phòng giao dịch, trụ sở khiến việc".

Sở dĩ ngân hàng mang xu thế chiếm thế thượng phong trên thị trường này, theo ông Phước vì nhà băng bắt buộc vị trí đắc địa mặt tiền đường, nâng cao nhận diện thương hiệu đến quý khách. Nhà băng cũng với cơ hội nâng cao giá trị nhãn hàng khi đặt văn phòng tại những cao ốc hạng A. Thêm vào đấy, giao thông của những tòa cao ốc văn phòng này tương đối tiện lợi cho người mua đến giao dịch càng giữ chân các nhà băng thuê cao ốc lâu dài hơn.

Ông Phước giải thích, khi ngân hàng thuê đa dạng sàn khiến phòng giao dịch, trụ sở thì sẽ được giá thuê khuyến mãi từ chủ tòa nhà. ko kể ra họ cũng được hưởng các các ưu đãi về kinh doanh như đặt biển hiệu của ngân hàng tại tòa nhà, đặt máy ATM…

khảo sát của VnExpress , ko riêng gì Vietcombank Tower, đến đầu quý IV/2015, các cao ốc ngân hàng tọa lạc tại khu trung tâm TP HCM đều hút khách. Tòa nhà Maritime Bank trên phố Nguyễn Công Trứ, quận một với tỷ lệ lấp đầy 97%. Cao ốc Nam Á Bank trên đường cách Mạng Tháng Tám, quận 3 đã với 98% không gian sàn được thuê. Tháp văn phòng Vietbank trên đường Võ Văn Tần quận 3 sở hữu tới 92% khoảng trống được hấp thụ. Chậm hơn một chút, MB Sunny Tower trên phố Trần Hưng Đạo, quận 1 (chủ đầu tư là doanh nghiệp con của MB Bank) cũng đã lấp đầy sắp 70%.