Ảnh minh họa. (Nguồn: Doãn Đức/Vietnam+)


Mã VLF sau chuỗi ngày lao dốc liên tiếp trong tháng Chín bất ngờ quay đầu trở thành quán quân nhóm tăng giá trên sàn HoSE tuần này.Thống kê của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 9/10 cho thấy, trên sàn HoSE, mã VLF của Công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Vĩnh Long giữ vị trí quán quân nhóm tăng giá.VLF đã có trọn vẹn một tuần nhuộm sắc tím và giữ tỷ lệ tăng giá gần 31% sau 5 phiên giao dịch. Đây là sự thay đổi khá bất ngờ bởi trong 2 tháng gần đây, mã này thường xuyên chìm trong cảnh mất giá. Thậm chí, VLF còn liên tiếp bị liệt vào top 5 mã mất giá nhiều trên sàn HoSE trong tháng Tám và tháng Chín.Thông tin mới nhất liên quan tới VLF là việc công ty vừa tạm hoãn thời gian tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2015.Theo đại diện VLF, do công tác tổ chức chưa thực hiện xong nên công ty thống nhất hoãn thời gian tổ chức đại hội vào khoảng tháng 11.Theo báo cáo của VLF, doanh thu trong quý 2 chỉ đạt hơn 70 tỷ đồng, giảm sâu so cùng kỳ năm ngoái. Sau 6 tháng, VLF đã lỗ tổng cộng trên 69 tỷ đồng.Top tăng giá trên sàn HoSE tuần này cũng ghi nhận sự xuất hiện của liên tiếp 2 mã trong nhóm VN30 là BVH và ITA.Với BVH, ngoài một phiên duy nhất đi ngang ngày 7/10, mã này đã tăng tổng cộng 4 phiên và có thêm 10.300 đồng/cổ phiếu sau một tuần giao dịch. BVH qua đó có tỷ lệ tăng giá hơn 22% và đứng vị trí thứ 2 trong top tăng giá.Đứng sau BVH là mã ITA của Công ty cổ phần Đầu tư công nghiệp Tân Tạo. Sau 5 phiên tăng giá liên tiếp, ITA có tỷ lệ tăng giá là 21,57%.


Ở phía ngược lại, mã SVT của Công ty cổ phần Công nghệ Sài Gòn Viễn Đông sau 5 tuần liên tiếp giữ 'chân' trong nhóm tăng giá đã có một tuần giao dịch chìm trong cảnh nện sàn.SVT đã có tổng cộng 4 phiên chạm sàn và 1 phiên đi ngang tuần này và giảm tổng cộng 7.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ giảm của SVT là gần 30%.Thông tin trước đó liên quan tới SVT là mức lợi nhuận sau soát xét sau nửa đầu năm tăng lên mức hơn 3,9 tỷ đồng thay vì 1,6 tỷ đồng như báo cáo.Đại diện SVT cho biết, chi phí quản lý được giảm cùng với khoản hoàn nhập dự phòng nợ đã khiến kết quả kinh doanh của SVT có một số điều chỉnh.KTB, PNC, DTA và AGM lần lượt là các mã còn lại trong nhóm với tỷ lệ giảm từ 11,11%-15,38%.Bên sàn HNX, mã NGC của Công ty cổ phần Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền là mã tăng giá mạnh nhất tuần này. NGC đã có tổng cộng 3 phiên tăng giá trong đó có 2 phiên tăng kịch trần và qua đó có tỷ lệ tăng là 27,5%.Báo cáo 6 tháng của NGC cho thấy doanh thu của đơn vị đạt gần 123,7 tỷ đồng, tăng so với mức gần 102 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.Tuy nhiên, giá vốn bán hàng trong 6 tháng năm nay của NGC cũng tăng đáng kể so với năm trước khiến lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ đạt hơn 198,5 triệu đồng.Trong cùng khoảng thời gian này năm trước, mức lãi của NGC được ghi nhận cao hơn khi ở ngưỡng trên 2,5 tỷ đồng.PEN, MIM, PSE và PPS là những mã đứng ở các vị trí sau NGC với tỷ lệ tăng giá khoảng 15,15%-20,88%.


Về những mã giảm giá, mã C92 của Công ty cổ phần Xây dựng và đầu tư 492 đứng vị trí đầu tiên trong top 5.Mở đầu tuần bằng 1 phiên tăng nhẹ, C92 sau đó mất đà liên tiếp trong 4 phiên giao dịch sau đó. Mã này đã lùi từ ngưỡng 22.000 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước về 17.500 đồng/cổ phiếu kết thúc phiên giao dịch ngày 9/10. Tỷ lệ giảm giá được thống kê là trên 23%.Đây là sự thay đổi đáng kể của C92 bởi cách đây 1 tuần, mã này chính là quán quân nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HNX với tỷ lệ tăng giá lên tới hơn 49%.Theo những thông tin công bố trước đó của C92, doanh thu của C92 sau nửa đầu năm ở mức gần 94,5 tỷ đồng, giảm so với ngưỡng trên 122 tỷ đồng năm ngoái.Cũng theo báo cáo, lợi nhuận sau thuế của công ty được tính toán chỉ là 1,5 tỷ đồng, thấp hơn mức 1,9 tỷ đồng 6 tháng năm trước.Đứng sau C92, SFN, SGH, TMX và BXH là những mã lần lượt ở các vị trí tiếp theo với tỷ lệ giảm khoảng 15,48%-20,45%./.

Theo vietnamplus.vn