Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:32 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Top 5 mã chứng khoán giao dịch mạnh nhất trong tuần
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Thị trường trong tuần qua tiếp tục xu hướng tăng điểm sau 1 tuần điều chỉnh giảm trước đó. Cụ thể, hai phiên đầu tuần tăng điểm vững, VN-Index có xu hướng điều chỉnh nhẹ tại đỉnh ngắn hạn 594 điểm và tạo tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư khi chỉ số này sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, các phiên cuối tuần chỉ số này tiếp tục giữ được đà tăng điểm tốt với sự hỗ trợ từ các cổ phiếu blue-chip sau khi kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp này dần được công bố.
Bên cạnh đó, chỉ số HN-Index cũng duy trì được đà tăng điểm trong suốt tuần. Sau phiên điều chỉnh trong ngày 16/7 khi kiểm tra mốc kháng cự SMA100, chỉ số này tiếp tục tăng điểm và bứt khỏi mốc kháng cự 80, chính thức xác nhận xu thế đi ngang trong ngắn hạn đã kết thúc.
Trên sàn HoSE, mã FLC tiếp tục được các nhà đầu tư giao dịch nhiều nhất về khối lượng khi lên tới 90 triệu đơn vị. Thứ hai là cổ phiếu MBB với khối lượng giao dịch lên trên 66 triệu đơn vị và kế tiếp là HQC, ITA và SAM.
Bên phía sàn HNX, mã PVX được giao dịch với khối lượng hơn 26 triệu cổ phiếu và đứng nhất sàn. Mã SCR lùi về vị trí thứ hai với gần 21 triệu đơn vị. Trong khi đó, KLS, PVS và KLF là những mã đứng ở những vị trí tiếp theo.
Thống kê trong tuần cũng cho thấy, trên sàn HoSE, các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mã PPC mạnh nhất với gần 1,6 triệu đơn vị. Song, mã HAG lại bị nhóm này bán ra nhiều nhất với gần 1,3 triệu đơn vị.
Tại sàn HNX, PVS là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với gần 1,4 triệu đơn vị. Hai mã đứng ở những vị trí tiếp theo là DBC, VND.
Ở chiều ngược lại, VIG là mã được các nhà đầu tư nước ngoài bán ra nhiều nhất với 288.00 đơn vị.
Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Thiếu lực đỡ, chỉ số VN-Index giảm thêm 0,41 điểm
- Các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm
- Chứng khoán châu Á đã "kiệt sức" sau đợt tăng tốc
- Thanh khoản vẫn thấp, hai sàn đóng cửa trái chiều
- Bột giặt LIX được chấp thuận niêm yết tại HoSE
- Tin kinh tế tích cực đẩy chứng khoán châu Á lên
- Giao dịch giằng co, chứng khoán quay đầu giảm điểm
- “Con sóng lớn” đang đứng trước áp lực điều chỉnh
- Thị trường chứng khoán châu Á quay đầu tăng điểm
- Chứng khoán trên thế giới đồng loạt khởi sắc trở lại