Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Trong tuần qua, chỉ số VN-Index có phiên điều chỉnh giảm điểm mạnh nhất trong vòng hơn 3 tháng trở lại đây vào ngày 28/7. Sau phiên bật tăng kỹ thuật trở lại khi chỉ số này chạm ngưỡng 590 điểm. Tuy nhiên sau đó, VN-Index quay lại xu hướng điều chỉnh cuối phiên với mức giảm 2,17 điểm, lùi về mốc 593,9 điểm.HNX-Index cũng có xu hướng biến động tương tự nhưng với xung lực yếu hơn. Sau phiên giảm điểm mất tới 2,14% trong đầu tuần, HNX-Index đi ngang trong 2 phiên qua ngưỡng hỗ trợ 77,2 điểm và bật tăng điểm trong phiên ngày 31/7 từ ngưỡng hỗ trợ này. Nhưng lại quay đầu giảm điểm trong phiên cuối tuần về sát ngưỡng 79 điểm. Theo đó, khối lượng tiếp tục có xu hướng sụt giảm khá mạnh trên hai sàn.Trong tuần, những mã đứng đầu trong nhóm năm mã chứng khoán giao dịch mạnh nhất trên sàn HoSE là FLC, SAM, ITA, HQC và VIC. Bên cạnh đó, mã PVX tiếp tục dẫn đầu bảng trong nhóm giao dịch nhiều nhất ở sàn HNX.Theo số liệu vừa được Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) thống kê ngày 1/8, trên sàn HoSE, mã cổ phiếu FLC tiếp tục được các nhà đầu tư giao dịch nhiều nhất về khối lượng khi đạt hơn 67,3 triệu đơn vị.Mã SAM đứng vị trí thứ hai trong nhóm giao dịch mạnh, tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp hơn dẫn nhiều so với mã dẫn đầu và đạt 16,9 triệu đơn vị.Trong khi đó, trên sàn HNX, hai mã PVX và SHB là hai mã có khối lượng giao dịch lớn nhất tuần qua, lần lượt là gần 26,9 triệu đơn vị và 17,7 triệu đơn vị. Ở những vị trí tiếp theo là các mã SCR, KLF và KLS.


Trên sàn HoSE, các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mã SAM mạnh nhất và đạt gần 2,3 triệu cổ phiếu, kế đến là IJC với khối lượng mua ròng là 561.550 cổ phiếu.Trong khi đó, mã VIC tiếp tục bị khối ngoại bán ròng 6,6 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, tuần trước mã VIC bị nhóm này bán ra nhiều nhất với hơn 1,5 triệu đơn vị.


Tại sàn HNX, hai cái tên được khối ngoại chú ý nhất là vẫn là PVS với khối lượng mua ròng 589.000 cổ phiếu, tuần trước cổ phiếu PVS cũng được họ mua ròng với gần 1,6 triệu đơn vị mua vào tuần này.Bên cạnh đó, mã KLS đã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất với 1 triệu đơn vị./.
Theo vietnamplus.vn