Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:26 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Phát biểu của Chủ tịch Fed vẫn chi phối chứng khoán châu Á
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chứng khoán châu Á phiên đầu tuần ghi nhận những phản ứng trái ngược sau bài phát biểu cuối tuần trước của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen.
Qua những phát biểu 'nước đôi' của người đứng đầu Fed, thị trường vẫn chưa thể khẳng định Fed có nâng lãi suất sớm hơn dự kiến hay không.
Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,28%, hay 74,06 điểm, lên 15.613,25 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,22%, hay 54,68 điểm, lên 25.166,91 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2%, hay 4,19 điểm, lên 2.060,89 điểm.
Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,51%, hay 11,54 điểm, xuống 2.229,27 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,19%, hay 10,7 điểm, xuống 5.634,9 điểm.
Trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên của các Thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming cuối tuần trước, bà Yellen vẫn giữ nguyên quan điểm là kinh tế Mỹ vẫn cần sự hỗ trợ từ Fed, bởi tỷ lệ thất nghiệp mặc dù giảm nhanh hơn kỳ vọng, xuống hơn 6%, nhưng vấn đề việc làm cần phải được đảm bảo hơn nữa.
Điều này cho thấy hiện vẫn không có gì thay đổi trong kế hoạch tăng lãi suất vào cuối năm tới của Fed, dù có nhận định lãi suất sẽ được nâng lên sớm hơn, dựa trên nội dung biên bản cuộc họp tháng Bảy của Fed mới được công bố.
Tuy nhiên, bà Yellen cũng nói nếu thị trường việc làm tiếp tục cải thiện nhanh hơn dự kiến, Fed có thể phải nâng lãi suất sớm hơn dự định.
Trong tuần này, các yếu tố chi phối các thị trường sẽ là các số liệu kinh tế của Mỹ và Nhật Bản. Tại Mỹ, số liệu GDP quý hai sẽ được công bố vào ngày 28/8, giúp các nhà đầu tư cập nhật về tình hình nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Mizuho Bank dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ được điều chỉnh từ mức 4% theo báo cáo sơ bộ xuống 3,9%, do chi tiêu tiêu dùng chậm hơn.
Tại Nhật Bản, số liệu về thất nghiệp và lạm phát hàng tháng sẽ được công bố vào ngày 29/8./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Lực cung giảm, chứng khoán chốt tuần trong sắc xanh
- Lực cầu trở lại giúp thị trường vững vàng đi lên
- Giao dịch giằng co, hai chỉ số tăng giảm trái chiều
- VN-Index lên điểm, thị trường tích lũy đi tiếp
- HNX: Ngừng hoạt động giao dịch thành viên của TSS
- Đồng loạt phục hồi
- VN-Index đi lên, thanh khoản vẫn chưa cải thiện
- Chứng khoán châu Á đi lên sau bầu cử Nhật Bản
- VN-Index ngày 15/2: Phiên giao dịch đầy kịch tính
- Chứng khoán châu Á tuột dốc trên sàn Phố Wall