Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)


Nhóm 5 mã chứng khoán biến động giá mạnh nhất tuần trên sàn HoSE đã có sự đảo chiều khi SFC và KSH vốn đứng đầu nhóm tăng giá tuần trước bất ngờ trở thành hai mã giảm giá mạnh sau 5 ngày giao dịch gần nhất.Trong khi ấy, vị trí số 1 trong nhóm tăng giá mạnh nhất trên sàn này là cái tên khá 'xa lạ' trong vài tháng trở lại đây: mã RIC của Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng gia.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 3/10 cho thấy, trên sàn HoSE, RIC đã có một tuần thăng hoa khi liên tiếp có 5 phiên tăng giá kịch trần. Mã này đã tăng giá từ 10.600 đồng/cổ phiếu lên 14.500 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 36,79%.PTC và SII lần lượt là những mã tăng giá mạnh thứ 2 và thứ 3 trong tuần với mức tăng là 35,59% và 31,05%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE chứng kiến hai mã KSH và SFC lần lượt ở vị trí thứ 1 và thứ 2. Điều đáng nói là trong tuần trước, SFC và KSH là những mã đã có mức tăng giá tới hơn 30% và lần lượt là hai mã đứng đầu nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HoSE.Trong tuần này, với những phiên liên tiếp lao dốc, KSH đã rơi từ 23.200 đồng/cổ phiếu xuống 18.600 đồng/cổ phiếu, tương đương 19,83%. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất trến sàn HoSE tuần qua.SFC cũng trong tình trạng tương tự khi mất 4.400 đồng/cổ phiếu sau 5 ngày giao dịch, qua đó xếp ở vị trí thứ hai trong nhóm 5 mã giảm giá mạnh nhất sàn HoSE.


Bên sàn HNX, sự đảo chiều cũng diễn ra tương tự khi PRC vốn là mã tăng giá mạnh nhất tuần trước cũng quay đầu lao dốc và trở thành mã mất điểm nhiều nhất trong tuần này.Thay vị trí của PRC tuần trước, tuần này KSD là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn HNX. Mã này có mức tăng là 34,43%.Cũng có mức tăng trên 30%, FIT trong tuần này đã có thêm 6.000 đồng/cổ phiếu và trở thành mã xếp ở vị trí thứ 2 trong nhóm những mã tăng giá mạnh nhất. Mức tăng này tương đương tỷ lệ 30,3%.


Về những mã giảm giá, PRC đã đánh rơi 2.900 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất.ASA và KST lần lượt ở 2 vị trí tiếp theo. Những mã này đã mất lần lượt 18,22% và 12,65% sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn