Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:20 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Các nhà đầu tư lạc quan về thị trường chứng khoán Trung Quốc
Ảnh minh họa. (Nguồn:www.ibtimes.co.uk)
Theo kết quả cuộc khảo sát công bố hôm 6/10, niềm tin của các nhà đầu tư chứng khoán Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2008 khi có nhiều nhân tố hỗ trợ thị trường này trong tháng Chín.
Cuộc khảo sát, do China Securities Investor Protection Funds thực hiện, cho thấy trong tháng Chín, chỉ số niềm tin của nhà đầu tư đối với các thị trường cổ phiếu hạng A đạt 70,5 điểm trên thang điểm 100, tăng 1,3% so với tháng Tám và tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo bảng khảo sát, năm chỉ số phụ về giá trị chứng khoán và sự sẵn sàng mua chứng khoán cũng tăng trong bối cảnh niềm tin thị trường được cải thiện và tính thanh khoản dồi dào, với chỉ số niềm tin trong tháng Chín và chỉ số giá trị chứng khoán đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2008, thời điểm các chỉ số này được lập ra.
Gần 60% số nhà đầu tư được hỏi ý kiến dự đoán Chỉ số Shanghai Composite của Thị trường chứng khoán Thượng Hải sẽ tăng điểm trong tháng Mười.
Về dự báo dài hạn, 57,9% số người được hỏi ý kiến lạc quan về thị trường chứng khoán của Trung Quốc trong quý 4, trong khi 58,1% đưa ra những kỳ vọng sáng sủa về diễn biến thị trường trong sáu tháng tới. Chỉ có 7,7% số nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát cho rằng thị trường có thể giảm điểm trong giai đoạn từ tháng 10/2014-tháng 3/2015.
Dựa trên những đánh giá lạc quan như vậy, có tới 45,5% số nhà đầu tư được hỏi cho biết có kế hoạch tăng đầu tư vào chứng khoán trong quý 4.
Tuy nhiên, đáng chú ý, niềm tin của các nhà đầu tư về tình hình kinh tế Trung Quốc lại giảm 3,9 điểm, xuống 71,3 điểm trong tháng Chín./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Chứng khoán châu Á đồng loạt quay đầu giảm giá
- Thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn duy trì được đà tăng
- Thị trường lại giằng co, hai sàn đóng cửa trái chiều
- Giao dịch gia tăng, chứng khoán duy trì đà đi lên
- Quy định giá tham chiếu
- Giao dịch lình xình, chứng khoán nhuộm trong sắc đỏ
- Kinh tế Mỹ u ám đẩy chứng khoán châu Á giảm giá
- Chứng khoán lao dốc, chỉ số VN-Index tuột khỏi mốc 570 điểm
- Nhà đầu tư tích lũy mạnh trong phiên điều chỉnh
- HNX đấu thầu thành công 400 tỷ đồng trái phiếu CP