Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Thị trường chứng khoán có một tuần tăng điểm với dấu ấn đến từ nhóm cổ phiếu trụ cột, tuy nhiên dòng tiền vẫn có xu hướng thận trọng.Trên sàn HoSE, VN-Index có xu hướng tăng điểm tích cực trong cả tuần. Sau 3 phiên liên tiếp dao động đi ngang quanh vùng 615 điểm, chỉ số này đã bứt phá lên vùng trên 620 điểm nhờ động lực tăng điểm của mã cổ phiếu GAS.Sau đó, xu thế điều chỉnh nhẹ đã diễn ra trong phiên giao dịch cuối tuần (10/10), thanh khoản cả tuần được giữ ở mức cao và cho thấy dòng tiền chưa có xu hướng bị rút ra khỏi thị trường.Về khối lượng giao dịch, trong tuần mã cổ phiếu FLC vẫn duy trì vị trí dẫn đầu và đạt gần 62 triệu đơn vị (khối lượng giao dịch ở tuần trước là 75 triệu đơn vị,) tuy nhiên giá giao dịch của FLC đã giảm 2,54%/tuần.Các mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch mạnh ở các vị trí kế tiếp là ITA, KBC, HQC, VHG. Song đáng chú ý, trong khi xu hướng chung của các mã cổ phiếu giao dịch lớn trong tuần là giảm giá, thì trái lại VHG lại có đà tăng giá rất tích cực, với mức 14,5%/tuần.


Bên phía sàn HNX, chỉ số HNX-Index đã có diễn biến đi ngang trong phần lớn thời gian giao dịch của cả tuần và điều chỉnh giảm điểm phiên giao dịch cuối tuần. Chỉ số này đã không vượt ra khỏi vùng kỹ thuật 91,5 điểm.Trên thị trường, nhóm các cổ phiếu dầu khí gần như đã chấm dứt đà điều chỉnh trên diện rộng. Bên cạnh đó, nhóm các cổ phiếu thị giá thấp, mang tính đầu cơ cao thuộc các ngành bất động sản, khai khoáng, vật liệu xây dựng... cũng không còn tăng mạnh. Diễn biến cho thấy, dòng tiền cũng bắt đầu có xu hướng chốt lời hàng loạt tại các phiên cuối tuần.Cổ phiếu PVX vẫn tiếp tục dẫn đầu sàn về khối lượng giao dịch và đạt gần 44 triệu đơn vị. Mã SHB soán vị trí thứ hai với 33 triệu đơn vị và các mã KLF, SCR, FIT đứng ở các vị trí kế tiếp, giá giao dịch của các mã cổ phiếu này rung lắc, lên-xuống không quá 2%/tuần.


Về giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài, thống kê trên sàn HoSE cho thấy, mã KBC tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với khối lượng 5 triệu đơn vị, mã đứng thứ hai là E1VFVN30 với khối lượng mua ròng 4,4 triệu đơn vị.Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng mạnh nhất tại mã VIC với khối lượng gần 3,2 triệu đơn vị (khối ngoại đã bán ròng 9,1 triệu cổ phiếu VIC ở tuần trước.)Tại sàn HNX, mã PVS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất và đạt 485.000 đơn vị. Hai mã đứng ở những vị trí tiếp theo là HMH và KTS.Ở chiều ngược lại, tuần này SHB là mã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất với 1 triệu đơn vị và kế tiếp là các mã PVC, AAA, VND, SCJ.Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp./.


Theo vietnamplus.vn