Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)


Tỷ lệ tăng giá thấp tiếp tục xuất hiện trong nhóm 5 mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE tuần qua. Trong khi ấy, một cái tên đã 2 lần liên tiếp trong tháng Mười đứng ở vị trí số 1 nhóm tăng giá là RIC đã bất ngờ quay lại bảng thống kê tuần này nhưng với tư cách ngược lại: mã mất giá nhiều nhất.Theo thống kê ngày 24/10 của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), trên sàn HoSE, mã HTL của Công ty cổ phần Kỹ thuật và ôtô Trường Long đứng đầu nhóm 5 mã tăng giá mạnh tuần qua.Mở đầu tuần với 1 phiên tăng nhẹ rồi tới 1 phiên lao dốc, HTL bất ngờ tăng giá kịch trần trong 3 phiên tiếp theo để kết thúc 5 ngày giao dịch với mức tăng 3.700 đồng/cổ phiếu.HTL trội hơn hẳn so với những mã còn lại trong nhóm bởi VTB là mã đứng ở vị trí thứ 2 cũng chỉ có tỷ lệ tăng giá là 13,91%. NGK, DTT và GTN là những mã còn lại của bảng xếp hạng cũng chỉ duy trì biên độ tăng giá từ 11,58% tới 13,89%.Tỷ lệ tăng giá thấp này đã xuất hiện trong 2 tuần liên tiếp và thậm chí biên độ trên còn thấp hơn nhóm 5 mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE cách đây 1 tuần. Tuần trước, tỷ lệ tăng giá của những mã đứng nhóm đầu duy trì ở mức 13-25%.Ở chiều ngược lại, mã RIC của Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng gia bất ngờ xuất hiện trở lại sau một tuần vắng bóng trong nhóm điều chỉnh giá mạnh nhất sàn HoSE. Tuy nhiên, khác với 2 lần góp mặt trước đó trong tháng Mười ở vị trí đầu tiên nhóm tăng giá, RIC trong tuần này lại là mã giảm giá nhiều nhất trên sàn.RIC đã có trọn vẹn 5 ngày giao dịch chạm sàn với mức giảm tổng cộng là 5.500 đồng/cổ phiếu. Mức giảm này tương đương tỷ lệ 29,57%.Cũng trong nhóm giảm giá mạnh nhất sàn HoSE, FDC và KSH là những mã ở các vị trí tiếp theo với mức giảm trên 16%.


Bên sàn HNX, L14 là mã đứng đầu trong nhóm tăng giá mạnh nhất tuần này. Với 5 phiên liên tục tăng giá tuần này, mã này đã tăng từ 8.400 đồng/cổ phiếu lên 13.400 đồng/cổ phiếu. Mức tăng trên tương đương tỷ lệ 59,52%.Cũng có mức tăng khá cao lên tới 58,79%, mã NGC của Công ty cổ phần chế biến thuỷ sản xuất khẩu Ngô Quyền đã có thêm 9.700 đồng/cổ phiếu sau 5 phiên giao dịch tuần này. Đây cũng là mã đứng thứ 2 trong nhóm 5 mã tăng giá mạnh nhất sàn HNX.Hai mã NGC và L14 bỏ khá xa những mã còn lại trong nhóm. CAN, NAG và PPE là những mã xếp ở những vị trí tiếp theo chỉ có tỷ lệ tăng giá từ 23-32%.


Về những mã giảm giá, ASA đứng đầu trong nhóm 5 mã giảm mạnh nhất trên sàn HNX. Mã này đã mất 5.100 đồng/cổ phiếu sau 5 phiên giao dịch tuần này, tương đương mức giảm 25,76%.SAP và HTC là những mã mất giá nhiều thứ 2 và 3 tuần qua. Biên độ giảm giá của hai mã trên lần lượt là 24,34% và 18,89%./.
Theo vietnamplus.vn