Kinh Đô và Mondelēz International chính thức hợp tác trong thương vụ trị giá khoảng 370 triệu USD. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)


Ngày 11/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) chính thức công bố khoản đầu tư của Tập đoàn Mondelēz International (trụ sở chính tại Singapore) vào mảng kinh doanh bánh kẹo của mình.Với khoản giao dịch được đề xuất, Mondelēz International sẽ đầu tư khoảng 370 triệu USD, tương ứng 80% cổ phần của mảng kinh doanh bánh kẹo đã được tái cấu trúc.Trước khi Mondelēz International tiến hành đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo trở thành một doanh nghiệp - BKD (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bánh bán lẻ).Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Kinh Đô, ông Trần Kim Thành cho biết: “Sự tin yêu và ủng hộ của người tiêu dùng cùng với những nỗ lực trong suốt hơn hai thập niên qua của toàn thể cán bộ, công nhân viên đã tạo nên thương hiệu Kinh Đô ngày hôm nay. Chúng tôi đang đứng trước sứ mệnh nâng tầm Kinh Đô trở thành niềm tự hào, mang đến hương vị hạnh phúc mới cho người tiêu dùng Việt Nam và thế giới.”“Sự kiện ngày hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh để Kinh Đô mãi là biểu tượng gần gũi, tin yêu của người tiêu dùng. Đồng thời giúp chúng tôi thực hiện thành công chiến lược mới của mình.” Ông Trần Kim Thành cho biết thêm.Ông Trần Kim Thành và đối tác Mondelēz International ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)


Tại buổi lễ, ông Tim Cofer, Phó Chủ tịch cấp cao và Chủ tịch khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi của Mondelēz International cho biết: “Khoản đầu tư quan trọng của chúng tôi vào Kinh Đô và Việt Nam hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh tại châu Á, cũng như tăng cường mảng kinh doanh thức ăn nhẹ cốt lõi của chúng tôi tại thị trường đang phát triển năng động này.”Phó Chủ tịch Tim Cofer nhấn mạnh: Thương vụ này sẽ là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới trong ngành hàng tiêu dùng nhanh của Việt Nam.Theo đó, các điểm mạnh của Kinh Đô như năng lực sản xuất, mạng lưới phân phối rộng khắp và đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ được tận dụng và phát huy, đồng thời kết hợp với khả năng quảng bá sản phẩm, nền tảng sáng tạo và nguồn lực toàn cầu của Mondelēz International.Ông Tim Cofer cũng cho rằng việc đầu tư này kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội phát triển mới cho các nhãn hiệu hàng đầu cùng đội ngũ nhân sự của Kinh Đô, cũng như sẽ giới thiệu những lựa chọn mới, hương vị mới và những phút giây tận hưởng món ngon tuyệt hảo đến người tiêu dùng Việt Nam.Phó Chủ tịch Tim Cofer đánh giá cao sự thành công của thương hiệu Kinh Đô tại thị trường Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)


“Kinh Đô là một doanh nghiệp thành công tại thị trường này khi đã xây dựng các thương hiệu được yêu thích nhất tại Việt Nam trong nhiều thập kỷ. Sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của người tiêu dùng nội địa, môi trường kinh doanh và những lộ trình thị trường phức hợp tại Việt Nam tạo ra một nền tảng vững chắc để phát triển kinh doanh. Hai doanh nghiệp chúng tôi chia sẻ niềm đam mê trong việc tạo nên những thương hiệu được yêu mến và tôi vô cùng hào hứng về những gì mà chúng tôi có thể cùng thực hiện tại thị trường này.” Ông Cofer cho biết thêm.Mondelēz International là một trong những công ty hàng đầu thế giới về thức ăn nhẹ với các hiệu nổi tiếng như bánh quy Oreo, sô-cô-la Cadbury và bánh quy giòn Ritz.Thương vụ cũng được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm nguồn lực để đầu tư vào các nhãn hiệu được yêu thích của Kinh Đô, bao gồm Cosy, Solite và AFC cho người tiêu dùng Việt Nam và thế hệ kế tiếp, đồng thời vẫn gìn giữ được tất cả những tinh hoa mà Kinh Đô đã xây dựng và phát triển trong suốt hai thập niên qua mà người tiêu dùng đã yêu mến và tin cậy.Mondelēz International mong muốn có cơ hội để giới thiệu đến cho người tiêu dùng Việt Nam những nhãn hiệu được yêu thích nhất trong danh mục các sản phẩm toàn cầu của công ty.Thương vụ sẽ được thực hiện nếu được phê chuẩn của các cổ đông của Kinh Đô ngày 1/12/2014 và cơ quan quản lý nhà nước. Sau đó, thương vụ được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào quý II năm 2015, tùy thuộc vào phê duyệt của cổ đông tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Kinh Đô và các điều kiện cụ thể khác.


<blockquote>
Về Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC)
Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) là công ty bánh kẹo hàng đầu Việt Nam với danh mục sản phẩm đa đạng gồm nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, được xây dựng và liên tục mở rộng suốt 21 năm qua. Trong suốt chặng đường phát triển, KDC đã thiết lập và giữ vững vị thế dẫn đầu ở một loạt các sản phẩm bánh bông lan, bánh mì, bánh quy, bánh crackers, bánh trung thu và kem. Với lợi thế về kênh phân phối, sản xuất, marketing và bán hàng, định hướng của Kinh Đô là tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành bánh kẹo và tiếp tục là công ty thực phẩm hàng đầu thị trường.
Về Mondelēz Châu Á-Thái Bình Dương
Mondelēz Châu Á-Thái Bình Dương là một chi nhánh của Mondelēz International (NASDAQ: MDLZ) - Một công ty hàng đầu thế giới về bánh quy, sôcôla, kẹo gum, kẹo, cafe và bột pha nước giải khát với tổng lợi nhuận ròng hơn 5 tỷ USD tại khu vực này. Trụ sở chính tọa lạc tại Singapore, Mondelēz Châu Á-Thái Bình Dương hoạt động tại hơn 14 thị trường, bao gồm Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Việt Nam. Tại khu vực này, Mondelēz Châu Á-Thái Bình Dương có hơn 16.000 nhân viên, hơn 30 nhà máy sản xuất và 10 trung tâm nghiên cứu và phát triển. Mondelēz Châu Á-Thái Bình Dương tự hào là nhà cung cấp các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như bánh quy Oreo và Tiger Biskuat, phô mai Kraft, Cadbury Dairy Milk và sôcôla Toblerone, kẹo ngọt Hall, kẹo gum Stride và Vegemite. Là công ty sôcôla lớn nhất và công ty cà phê lớn thứ 2 thế giới, Mondelēz International có những đóng góp tích cực cho xã hội qua việc đầu tư cho nông nghiệp, loại bỏ chất thải và tuyên truyền lối sống khỏe mạnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập vào website ap-mondelezinternational.com và www.facebook.com/mondelezinternational</blockquote>

Theo vietnamplus.vn