Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)


Thị trường chứng khoán trải qua một tuần giao dịch thận trọng khi VN-Index liên tục rơi điểm nhẹ và trong phiên giao dịch cuối tuần đã lùi xuống sát mốc 600 điểm do tâm lý chốt lời hàng loạt.Theo thống kê, nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 14/11, dòng tiền trong tuần qua tiếp tục có xu hướng phân hóa mạnh, tập trung vào các nhóm cổ phiếu có thông tin kết quả kinh doanh tích cực và các thông tin hỗ trợ liên quan.Đặc biệt, khối ngoại quay đã trở lại bán ròng trên HoSE và tăng mạnh lượng mua ròng trên HNX.Trên sàn HoSE, cũng như nhiều tuần trước đó, mã cổ phiếu FLC tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch và đạt hơn 107 triệu đơn vị.Mã cổ phiếu OGC tiếp tục góp mặt trong nhóm 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất nhưng với vị trí thứ 3. Trong tuần này, OGC tiếp tục giao dịch gần 36 triệu đơn vị. Cách đây một tuần, OGC thậm chí còn đứng ở vị trí thứ 2 với khối lượng hơn 38,8 triệu cổ phiếu.Bên sàn HNX, thị trường đóng cửa tuần cũng với một phiên đỏ sàn. HNX-Index mất 0,75 điểm (-0,82%) và xuống mức 90,74 điểm trong phiên cuối cùng của tuần.Về giao dịch trên sàn HNX, trong tuần này mã KLF vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với khối lượng chuyển nhượng trên 122,5 triệu đơn vị. PVX là cổ phiếu ở vị trí thứ hai với khối lượng giao dịch đạt gần 34,7 triệu đơn vị. Ngoài ra, SCR, SHS và FIT là những cái tên lần lượt ở các vị trí tiếp theo.


Ở hướng khác, thống kê trên sàn HoSE về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cho thấy, khối ngoại mua ròng mạnh nhất là mã FLC với khối lượng 917.970 đơn vị.VCB và IJC là những cổ phiếu đứng sau FLC với lần lượt khối lượng mua ròng là 803.370 đơn vị và 623.530 đơn vị. Những con số này tụt khá mạnh so với tuần trước khi 3 vị trí dẫn đầu cách đây một tuần đều có khối lượng khoảng hơn 1 triệu đơn vị.Với phía ngược lại, bảng xếp hạng những cổ phiếu bị nhà đầu tư bán nhiều nhất cho thấy khoảng cách đáng kể so với tuần trước. HAG là cổ phiếu bị bán nhiều nhất với gần 3,5 triệu đơn vị. Trong tuần trước, vị trí đứng đầu là KBC chỉ có khối lượng được bán ra là gần 1,4 triệu đơn vị.


Tại sàn HNX, mã SHS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất và đạt hơn 1,5 triệu đơn vị. Hai mã đứng ở những vị trí tiếp theo là IVS Và VND.Về những cổ phiếu khối ngoại bán ra nhiều nhất, PVS là cổ phiếu dẫn đầu với hơn 703.000 đơn vị. Trong khi ấy, PVC, HMH lần lượt xếp sau PVS./.


Theo vietnamplus.vn