Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Vietnam+)


Những chứng khoán biến động giá nhiều nhất trên sàn HoSE tuần qua đã có sự xáo trộn đáng kể khi vị trí đứng đầu nhóm tăng giá tuần trước là CCI bất ngờ đảo chiều để trở thành mã mất giá nhiều nhất sau 5 ngày giao dịch.Theo thống kê ngày 14/11 của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), trên sàn HoSE, thay thế vị trí của CCI ở nhóm tăng giá nhiều nhất là mã KAC của Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Khang An.Với 5 phiên liên tục tăng kịch trần, KAC đã có thêm 2.833 đồng sau 5 ngày giao dịch, tương đương với tỷ lệ tăng 37,78%.Mức tăng trên vượt khá xa vị trí thứ 2 là mã VSI chỉ với mức biến động là 21,95%. Cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng cấp thoát nước đã tăng từ 8.200 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước lên 10.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên tuần này.Tiếp theo VSI, BSI, STT và SRC lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo với mức tăng giá từ 14,86% tới 16,83%. Trong số này, đáng chú ý là STT ở vị trí thứ 4 với mức tăng 16,28%. Đây là màn quay đầu khá nhanh bởi chỉ cách đó 1 tuần, STT vẫn còn là mã tụt giá nhiều nhất trên sàn HoSE với tổng mức giảm là 600 đồng/cổ phiếu.Ở chiều ngược lại, mã CCI của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp–Thương mại Củ Chi đứng đầu nhóm 5 mã mất giá nhiều nhất tuần qua.Cái tên CCI đã xuất hiện 2 tuần liên tục trong bảng xếp hạng những mã biến động giá mạnh nhất. Tuy vậy, trong tuần trước, CCI còn là cái tên đứng đầu ở nhóm những cổ phiếu tăng giá nhiều nhất sàn HoSE. Tuần này, với 4 phiên giảm điểm liên tục trong đó có 2 phiên chạm sàn, CCI chấp nhận ở vị trí giảm giá mạnh nhất với tổng mức giảm là 3.000 đồng/cổ phiếu.Cũng trong nhóm giảm giá mạnh nhất sàn HoSE, CTI, KSA, HVX và AVF là những mã đứng liền sau CCI. Mức giảm của những mã này trong tuần qua là 400-1.400 đồng/cổ phiếu.


Bên sàn HNX, cái tên dẫn đầu nhóm tăng giá tuần trước là L14 đã được thay thế bằng PPE. PPE cho thấy sự vượt trội của mình với mức tăng lên tới 55%. ITQ đứng ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng cũng chỉ có mức biến động là 37,07%.VIX, CVN và SDU lần lượt là những mã còn lại trong nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HNX. Biên độ tăng giá của những mã này được duy trì ở ngưỡng 24,11%-32,11%.


Về những mã giảm giá, biên độ biến động giá trong tuần của 5 mã mất giá nhiều nhất sàn HNX đã được kéo giãn khá nhiều so với tuần trước khi mã đứng đầu là BAM có mức giảm lên tới 30,72%. Trong tuần trước, nhóm 5 mã mất giá nhiều nhất chỉ có tỷ lệ giảm dưới 21%.SIC và ECI là những mã liền sau BAM. Tỷ lệ giảm điểm của 2 mã này lần lượt là 26,67% và 22,6%.S12 là mã ở vị trí thứ 4 trong nhóm mất giá nhiều nhất sàn HNX. Đây cũng có thể coi là một trong những xáo trộn của sàn bởi trước đó 1 tuần, S12 vẫn còn là cái tên trong nhóm tăng giá mạnh nhất với mức tăng sau 5 ngày giao dịch là 1.000 đồng/cổ phiếu.Sau những phiên giao dịch tuần này, S12 liên tục giảm sâu và đánh rơi tới 1.300 đồng/cổ phiếu. Mức giảm này tương đương tỷ lệ 22,41%./.
Theo vietnamplus.vn