Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Những cổ phiếu họ dầu khí đã không còn xuất hiện trong nhóm giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE tuần qua thay vào đó là một cái tên trong nhóm V30: mã BVH của Tập đoàn Bảo Việt.Theo thống kê ngày 19/12 của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), trên sàn HoSE, mã PTC của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện đứng đầu nhóm 5 mã tăng giá mạnh tuần qua.Mặc dù có 1 phiên nện sàn nhưng 4 phiên giao dịch tăng kịch trần còn lại giúp PTC tăng từ 8.000 đồng/cổ phiếu lên 9.600 đồng/cổ phiếu. Mức tăng này tương đương tỷ lệ 20%.PTC trội hơn hẳn so với những mã còn lại trong nhóm bởi BHS là mã đứng ở vị trí thứ 2 cũng chỉ có tỷ lệ tăng giá là 11,65%.HVX, GIL và DTT là những mã còn lại của bảng xếp hạng cũng chỉ duy trì biên độ tăng giá từ 8,6% tới 10,53%.Tỷ lệ tăng giá thấp này đã xuất hiện trong 2 tuần liên tiếp. Tuần trước, tỷ lệ tăng giá của những mã đứng nhóm đầu duy trì ở mức 11-20%.Ở chiều ngược lại, mã DQC của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là mã mất giá nhiều nhất trong tuần này.DQC đã có trọn vẹn 5 ngày giao dịch chìm trong sắc đó trong đó có tới 3 phiên nện sàn với mức giảm tổng cộng là 17.500 đồng/cổ phiếu. Mức giảm này tương đương tỷ lệ 24,31%.Điểm đáng chú ý ở nhóm giảm giá tuần này là sự xuất hiện của BVH. Cái tên trong nhóm VN30 đã có 5 phiên liên tiếp lao dốc và mất tổng cộng 6.400 đồng/cổ phiếu. Mức giảm này đẩy BVH xếp thứ 5 trong nhóm những mã giảm giá nhiều nhất trên sàn HoSE.


Bên sàn HNX, vị trí thứ 1 và thứ 2 trong nhóm tăng giá là những cái tên khá quen thuộc: TKC và DST.Với những phiên tăng giá liên tiếp tuần này, TKC đã vươn lên vị trí đứng đầu với tổng mức tăng là 2.100 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ tăng giá tương ứng trong tuần qua của TKC là trên 22%. Trong tuần trước, TKC cũng giữ mức tăng trên 38%.Với DST, đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp mã này xuất hiện trong nhóm tăng giá mạnh nhất. Với mức tăng tổng cộng 2.400 đồng/cổ phiếu sau 5 ngày giao dịch, DST đứng ở vị trí liền sau TKC.


Về những mã giảm giá, ITQ đứng đầu trong nhóm 5 mã giảm mạnh nhất trên sàn HNX. Mã này đã mất 6.800 đồng/cổ phiếu sau 5 phiên giao dịch tuần này, tương đương mức giảm 20,99%.AAA và TIG là những mã mất giá nhiều thứ 2 và 3 tuần qua. Biên độ giảm giá của hai mã trên lần lượt là 20,96% và 18,8%./.
Theo vietnamplus.vn