Hình minh họa. (Nguồn: Vietnam+)


Trong khi phần lớn cổ phiếu trong nhóm biến động giá mạnh trên hai sàn niêm yết tuần này chỉ duy trì ở tỷ lệ khoảng 20%, mã DBT của Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre thể hiện sự vượt trội khi tăng tới gần 44%.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 26/12 cho thấy, trên sàn HoSE, STG là mã đứng đầu nhóm tăng giá duy trì mức tăng 21,93%.Mặc dù có 2 phiên đi ngang nhưng với 3 phiên còn lại tăng kịch trần, cổ phiếu của Công ty cổ phần Kho vận Miền Nam (STG) đã tăng giá từ 26.900 đồng/cổ phiếu lên 32.800 đồng/cổ phiếu.Đứng ngay sau STG là mã MPC của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. MPC đã có tròn 1 tuần tăng điểm trong đó có 1 phiên tăng kịch trần. Điều này giúp MPC có tổng cộng 16.000 đồng/cổ phiếu sau 5 ngày giao dịch, tương đương tỷ lệ 20%.GTA, SGT và NHS lần lượt là những mã xếp ở các vị trí còn lại nhóm 5 mã tăng giá mạnh nhất sàn HoSE. Biên độ tăng giá của những mã này dao động trong ngưỡng 12,26-13,01%.Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn HoSE tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của cổ phiếu nhóm dầu khí là PXT.Trong tuần này, với 4 phiên lao dốc trong đó có 3 phiên liên tiếp nện sàn, PXT đã rơi từ 4.700 đồng/cổ phiếu xuống 3.800 đồng/cổ phiếu, tương đương 19,15%. Tỷ lệ này khiến PXT đứng thứ 2 trong nhóm giảm giá mạnh tuần qua.Đứng ở vị trí đầu tiên là mã HTV của Công ty cổ phần vận tải Hà Tiên. HTV đã giảm tổng cộng 3.900 đồng/cổ phiếu sau 5 ngày giao dịch.


Bên sàn HNX, nhóm tăng giá mạnh nhất tuần qua bất ngờ chứng kiến DBT đứng đầu với mức tăng lên tới 44%. Đây là mức tăng khá đột biến trong những tuần trở lại đây khi tỷ lệ tăng giá trước đó thường chỉ ở ngưỡng 20%.DBT bỏ xa mã VE9 ở vị trí tiếp theo. Cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng VNECO 9 sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp cũng chỉ có tỷ lệ tăng là trên 20%.ORS, ECI và TKU lần lượt là những mã còn lại của nhóm tăng giá mạnh nhất sàn HNX. Biên độ tăng của những mã này đều ở ngưỡng trên 15%.


Về những mã giảm giá, APG đã đánh rơi 1.400 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần này và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất.PVX và CAN lần lượt ở 2 vị trí tiếp theo. Những mã này đã mất 18% và 17,42% sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn