Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)


Nhóm 5 mã chứng khoán biến động giá mạnh nhất tuần trên sàn HoSE chứng kiến lần thứ 2 liên tiếp mã HLA của Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu đứng đầu nhóm mất giá.Trong khi ấy, vị trí số 1 trong nhóm tăng giá mạnh nhất trên sàn này là cái tên khá xa lạ trong vài tháng trở lại đây: mã COM của Công ty cổ phần Vật tư Xăng dầu.Thống kê chi tiết của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) ngày 16/1 cho thấy, trên sàn HoSE, COM đã có một tuần thăng hoa khi liên tiếp 3 phiên tăng giá kịch trần. Mã này đã tăng giá từ 29.500 đồng/cổ phiếu lên 37.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 25,42%.NCT và HTI lần lượt là những mã tăng giá mạnh thứ 2 và thứ 3 trong tuần với mức tăng là 22,92% và 14,91%.Ở chiều ngược lại, nhóm năm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HoSE chứng kiến hai mã HLA ở vị trí thứ 1. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp HLA là mã mất giá nhiều nhất trên sàn HoSE.Trong tuần này, mặc dù có 1 phiên tăng trần nhưng với 4 phiên chạm sàn còn lại, HLA đã rơi từ 1.500 đồng/cổ phiếu xuống 1.200 đồng/cổ phiếu, tương đương 20%.HVX cũng trong tình trạng tương tự khi mất 12,31% sau 5 ngày giao dịch, qua đó xếp ở vị trí thứ hai trong nhóm 5 mã giảm giá mạnh nhất sàn HoSE. Đây được coi là cú đảo chiều khá mạnh của HVX bởi tuần trước, mã này còn đứng vị trí thứ 2 trong nhóm tăng giá mạnh nhất sàn.


Bên sàn HNX, mã BHT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bạch Đằng TMC là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn HNX. Sau 5 phiên giao dịch tuần này, BHT có tổng cộng 2 phiên đi ngang và 3 phiên tăng giá. Điều này giúp BHT giữ được mức tăng 29,95%.Cùng có mức tăng 20%, HST và CTN là hai mã đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong bảng xếp hạng mất giá nhiều nhất sàn HNX. Xếp ở vị trí cuối cùng là VCM với mức tăng hơn 14%.


Về những mã giảm giá, VNF đã đánh rơi 13.800 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch tuần qua và chấp nhận là mã giảm giá mạnh nhất.SPI và DST là những mã ở 2 vị trí tiếp theo. Hai cổ phiếu này đã mất lần lượt 25% và 19,23% sau những phiên tụt dốc liên tiếp./.
Theo vietnamplus.vn