Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 06:40 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Chứng khoán châu Á xanh sàn nhờ tín hiệu lạc quan từ Hy Lạp
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 22/6 sau khi Hy Lạp 'trình' lên các chủ nợ của nước này những cam kết mới về chương trình cải tổ nhằm có được gói cứu trợ quốc tế.
Diễn tiến mới này từ Hy Lạp lại thắp lên những hy vọng về khả năng nước này có thể thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ và vẫn được ở lại trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Đồng euro phiên này cũng phục hồi sau khi Brussels cho biết đã nhận được những kế hoạch mới của Hy Lạp một ngày trước khi cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp của lãnh đạo 19 quốc gia thành viên Khối Eurozone (vào ngày 22/6 theo giờ châu Âu) diễn ra tại Brussels (Bỉ).
Kế hoạch này được Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras mô tả là 'một thỏa thuận lợi cả đôi đường.'
Trong bối cảnh chưa bên nào chịu nhượng bộ bên nào trước đó thì diễn biến mới này, theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker, là một 'dấu hiệu tích cực cho tiến trình đàm phán.'
Hiện chứng khoán Tokyo đang tạm tăng 0,83%; Hong Kong tiến 0,54%; Seoul tăng 0,40%; Singapore + 0,63% và Đài Loan +1,28%. Chỉ có chứng khoán Sydney đang tạm giảm 0,40%.
Chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc) phiên này đóng cửa nghỉ lễ./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Hai mã mới vào HNX30
- “Sắc đỏ” tiếp tục quay lại thống lĩnh TTCK châu Á
- Sắc đỏ bao trùm, 2 sàn cùng quay đầu giảm điểm
- CK Phố Wall hồi phục, châu Âu và châu Á đi xuống
- Các thị trường chứng khoán trồi sụt thất thường
- Chào tuần mới, chứng khoán lại chìm trong sắc đỏ
- Chứng khoán châu Á lại đi xuống vì khủng hoảng nợ
- Mã blue-chip đi lên giúp VN-Index tăng điểm nhẹ
- Nhóm cổ phiếu “trụ cột” đồng loạt tăng giá, VN-Index lên mốc 600
- Lợi nhuận sau thuế đang âm, Sông Đà 12 lên ngôi quán quân HNX