Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 06:25 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Brazil lo ngại "hiệu ứng" khi chứng khoáng Trung Quốc lao dốc
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Nguồn: Reuters)
Ngày 25/8, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff bày tỏ quan ngại về “hiệu ứng” từ sự lao dốc của thị trường chứng khoán Trung Quốc đối với thị trường chứng khoán nước này.
Trả lời phỏng vấn báo giới, bà Rousseff cho biết nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc chỉ là thị trường nhập khẩu nguyên liệu nhưng trên thực tế ảnh hưởng của Trung Quốc rất lớn, khi là bạn hàng thương mại số một của Brazil, với kim ngạch thương mại đạt 77 tỷ USD năm 2014. Brazil xuất khẩu đậu tương, quặng sắt và dầu thô sang Trung Quốc.
Giá cổ phiếu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras và của Tập đoàn khoáng sản Vale của Brazil đã giảm tới hơn 9% trong phiên giao dịch ngày 24/8 tại sàn chứng khoán Sao Paulo, trong bối cảnh Trung Quốc là bạn hàng quan trọng của hai tập đoàn này.
Sàn chứng khoán Sao Paulo đóng cửa ngày 24/8 với mức giảm 3,03%, tương tự thời điểm năm 2009 khi nền kinh tế số một Mỹ Latinh chịu tác động nặng nề của khủng hoảng tài chính toàn cầu./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Khối ngoại duy trì mua, VN-Index tiếp tục lên
- Dòng tiền đuối sức, VN-Index tuột tay 0,72 điểm
- Nhóm cổ phiếu năng lượng kéo Dow Jones và S&P 500 giảm điểm
- Chứng khoán tăng giá, VN-Index giữ đà hồi phục
- Năm mã chứng khoán được giao dịch mạnh nhất trong tuần
- Cảnh báo 2 công ty chứng khoán nợ tiền thanh toán
- Thông tin về Hy Lạp giúp chứng khoán Mỹ đi lên
- Hai sàn chứng khoán chính lại diễn biến trái chiều
- Chứng khoán châu Á tăng sau quyết định của ECB
- VN-Index đảo chiều sau chuỗi 13 phiên tăng liên tiếp