Bạn mới tìm ra ý tưởng về cách xây dựng liên kết đến một trang web nhàm chán? Người đóng góp tại light.com.vn hướng dẫn chúng tôi về quy trình của anh ấy để tạo ra một chiến dịch xây dựng liên kết thành công cho cả những trang web buồn tẻ nhất.
Thật an toàn khi nói rằng hầu hết những người thực hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ngày nay đều hiểu vai trò của các liên kết có liên quan, chất lượng cao trong việc đạt được thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
Tuy nhiên, điều mà người ta ít hiểu hơn là làm thế nào để kiếm được những liên kết đó với khối lượng đủ lớn để đạt được và duy trì kết quả - đặc biệt là khi nói đến những ngành mà một số người có thể coi là nhàm chán.
Gần đây, tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia SEO về một số ngành nhàm chán nhất mà họ phải xây dựng liên kết. Tất cả chúng tôi đều có một vài chiếc, nhưng có một chiếc đứng đầu tất cả chúng tôi là một khách hàng trong ngành cho thuê thùng rác.
Vì công việc kinh doanh cho thuê thùng rác là duy nhất và một số người có thể nói là nhàm chán, nên tôi quyết định thực hiện thử thách tìm ra cách xây dựng liên kết cho một trang web trong ngành đó và chia sẻ nó tại đây. Nhưng đây không phải là về cách xây dựng liên kết cho ngành cụ thể đó và nhiều hơn về quá trình suy nghĩ đi vào các chiến dịch xây dựng liên kết thành công trong các ngành đang ở thế khó.
1. Làm cho điều trần tục trở nên thú vị
Có những ngành nhất định mà việc kiếm được liên kết dễ dàng hơn vô cùng so với những ngành khác. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng một sản phẩm công nghệ cao như phần mềm thú vị hơn đáng kể so với những thứ như cho thuê máy bán phá giá, vì vậy không quá khi nói rằng việc kiếm liên kết cho nó sẽ dễ dàng hơn đáng kể.
Trong trường hợp cho thuê thùng rác, bạn có thể tìm kiếm các liên kết từ các công ty cho thuê thùng rác khác, điều này sẽ khiến bạn bận rộn trong một thời gian. Nhưng để thay thế các trang web hiện đang ở vị trí hàng đầu và sau đó duy trì xếp hạng mới tìm thấy trong thời gian dài, bạn cũng sẽ cần các liên kết từ các nguồn khác.
Sự thật là không có ngành nào nhàm chán, chỉ có những ý tưởng nhàm chán. Một bộ óc sáng tạo có thể tưởng tượng ra những cách để làm cho ngay cả những chủ đề trần tục nhất cũng trở nên thú vị với đúng đối tượng. Và điều mấu chốt nằm ở chỗ: Bạn không cần phải tạo điều gì đó thú vị cho mọi người, chỉ cần cho những người phù hợp.
2. Nghĩ xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tác động như thế nào đến các ngành khác
Không có ngành nào đứng một mình, bởi vì mỗi ngành tác động đến các ngành khác. Điều này tạo ra một số cơ hội xây dựng liên kết bằng cách xác định ai sử dụng sản phẩm của bạn và cách họ sử dụng chúng, sau đó phát triển nội dung có giá trị phục vụ nhu cầu của họ.
Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn có được dòng chảy sáng tạo của mình.
Tổng thầu
Nếu bạn đã từng thực hiện một dự án cải tạo nhà, có lẽ bạn đã biết rằng việc tu sửa dẫn đến rất nhiều vật liệu phế thải, đặc biệt là trong giai đoạn phá dỡ. Do đó, các nhà thầu thường sẽ thuê một xe đổ để vận chuyển những vật liệu này.
Bạn có thể viết một bài báo toàn diện về việc chọn đúng nhà thầu, với đầy đủ các nguồn lực cần thiết, chẳng hạn như:
Liên kết đến các bộ phận thực thi mã địa phương.
Địa chỉ và số điện thoại của các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng / sửa chữa nhà tại địa phương.
Liên kết với Bộ Kinh doanh và Quy chế nghề nghiệp để chủ nhà có thể kiểm tra xem tổng thầu có được cấp phép hợp lệ hay không.
Nhúng các video trên YouTube về các dự án cải tạo nhà khác nhau để cung cấp cho chủ nhà ý tưởng tốt hơn về việc liệu họ có nên thuê một tổng thầu thay vì sử dụng phương pháp Tự làm hay không.
Liên kết với các Hiệp hội Chủ nhà tại địa phương ví dụ như light.
Liên kết đến các trang web và ứng dụng nơi chủ nhà có thể tìm kiếm tổng thầu địa phương.
Liên kết với Bộ phận Tuân thủ Bồi thường của Người lao động để chủ nhà có thể kiểm tra xem tổng thầu có bảo hiểm bồi thường cho người lao động hay không.
Liên kết đến các tổ chức có thể giúp chủ nhà tìm được tổng thầu được cấp phép đáng tin cậy, chẳng hạn như phòng thương mại, hiệp hội các nhà xây dựng, v.v.
Nhúng video hoặc liên kết đến các bài báo hiện tại về xu hướng cải thiện nhà ở tại địa phương.
Đại lý bất động sản
Nhờ tính chất kinh doanh của họ, các đại lý bất động sản thường có mối quan hệ với chủ nhà từ rất lâu trước khi họ bắt đầu dự án cải tạo nhà. Trong một số trường hợp, điều này là do chủ nhà phải cải thiện để bán nhà của họ trong một thị trường cạnh tranh, và trong các trường hợp khác, đó là vì họ muốn cải thiện sau khi không thể bán nhà của họ.
Trong cả hai trường hợp, những chủ nhà này có thể cần thuê một xe đổ để chứa các vật liệu phế thải từ dự án. Điều này tạo cơ hội kiếm được liên kết từ các trang web bất động sản bằng cách tạo một bài viết chuyên sâu kết nối bất động sản với việc cải tạo. Một số ý tưởng có thể bao gồm:
Làm thế nào để quyết định bán hoặc cải tạo nhà của bạn.
Dự án cải tạo nhà nào có giá trị gia tăng lớn nhất / giá bán tiềm năng.
Làm thế nào để biết khi nào là thời gian cho một mái nhà mới và những gì quá trình thay thế đòi hỏi.
Các dự án cải tạo nhà hợp thời (tức là các dự án có thể làm ảnh hưởng đến giá trị lâu dài / giá bán tiềm năng).
Nhà thầu cảnh quan
Các dự án lớn ngoài trời, chẳng hạn như sửa sang lại bãi cỏ của bạn, thêm bồn hoa và cắt tỉa cây có thể nhanh chóng tạo ra nhiều rác thải hơn mức bạn có thể cho vào thùng rác của mình, vì vậy, cũng giống như các dự án tu sửa, nhiều chủ nhà sẽ thuê một người đổ rác.
Đây là một loại dự án khác mà chủ nhà có thể nhanh chóng thực hiện, vì vậy đây là cơ hội hoàn hảo để tạo một bài viết toàn diện về việc chọn công ty cảnh quan phù hợp, với đầy đủ tất cả các nguồn lực cần thiết, chẳng hạn như:
Liên kết đến các bộ phận thực thi mã địa phương.
Địa chỉ và số điện thoại của các cửa hàng cung cấp dịch vụ cải tạo nhà / cảnh quan tại địa phương.
Thông tin về các loại thực vật phát triển mạnh trong khu vực của bạn và những loại cần tránh.
Liên kết với Bộ Kinh doanh và Quy định nghề nghiệp để chủ nhà có thể kiểm tra xem nhà thầu cảnh quan có được cấp phép hợp lệ hay không.
Nhúng các video YouTube về các dự án cảnh quan khác nhau để cung cấp cho chủ nhà ý tưởng tốt hơn về việc liệu họ có nên thuê một nhà thầu cảnh quan thay vì sử dụng phương pháp Tự làm hay không.
Liên kết với các Hiệp hội Chủ nhà tại địa phương.
Liên kết đến các trang web và ứng dụng nơi chủ nhà có thể tìm kiếm các nhà thầu cảnh quan địa phương.
Liên kết với Bộ phận Tuân thủ Bồi thường của Người lao động để chủ nhà có thể kiểm tra xem nhà thầu cảnh quan có bảo hiểm bồi thường cho người lao động hay không.
Liên kết đến các tổ chức có thể giúp chủ nhà tìm thấy các nhà thầu cảnh quan đáng tin cậy được cấp phép, chẳng hạn như phòng thương mại, hiệp hội các nhà xây dựng, v.v.
Nhúng video hoặc liên kết đến các bài báo hiện tại về xu hướng cảnh quan địa phương.
3. Làm thế nào để làm cho tất cả hoạt động
Tất cả những điều này mang lại cơ hội để bạn tạo ra nội dung tuyệt vời, có giá trị liên kết, vô cùng có giá trị đối với đối tượng mục tiêu của các công ty trong các ngành . Trong mỗi trường hợp này, bạn cần suy nghĩ về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn - hay cụ thể hơn, vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết - tác động như thế nào đến các ngành khác. Chìa khóa thành công ở đây là cung cấp thông tin có giá trị cho khán giả của họ theo cách khiến các đối tác liên kết của bạn trông giống như những anh hùng.