Bến Tre chính là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế lớn, nhất là du lịch.

trong số những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư những dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu tăng mạnh phát triển kinh tế tài chính cũng như dịch vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và đc UBND tỉnh dự án các dự án công trình về tin tức quy hoạch Bến Tre để xúc tiến phát triển kinh tế.

như chúng ta sẽ biết Bến Tre là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình có giá thấp quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn với tập hợp sông ngòi chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không quá rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

mặt Bắc tiếp giáp Tiền Giang

phía Tây cũng như Tây Nam sát Vĩnh Long

phía Nam ngay cạnh Trà Vinh

mặt Đông cận kề biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ thông tin quy hoạch TP.HCM Bến Tre cùng với bản vẽ thiết kế của thành phố Hồ Chí Minh cho năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chính cấp cho huyện cũng như có 164 đơn vị hành chính cung cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. tiếp sau đây là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết và các nhu cầu của đi lên kinh tế của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên kế hoạch xây dựng vào thời kỳ từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. cùng với, nhưng vẫn tiếp tục đáp ứng diện tích trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn đc bảo đảm ở mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng sẽ dự án mạnh vào nhiều hạng mục về cơ sở cơ sở như: cơ sở cộng đồng, hạ tầng kỹ thuật. bên cạnh đó cũng đẩy mạnh nhiều vận hành thiết kế những khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm nhiều cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn con sông Cửu Long, thuộc địa điểm địa lý nổi bật thích hợp mang lại phát triển kinh tế tài chính. Bến Tre năm biện pháp thành phố 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở giáp biển Đông cũng như có chiều dài đường biển khoảng 65 km cũng như nhiều tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin xây dựng tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch khu đất tự nhiên khi là 236.062 héc-ta. bao gồm bao gồm:

173.653 ha diện tích đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 ha diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích khu đất trực thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha khu đất đô thị

đất trung tâm cao điểm chiếm phần diện tích S là 4.147 ha.

đi theo đó, sơ đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre được chia ra như sau:

thiết kế và phát triển khu đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

quy hoạch khu đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện tập hợp cơ sở địa điểm dọc dòng sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế cũng như nâng cao thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh vào nhiều khoản mục đầu tư đến hệ thông cơ sở cơ sở, phát triển các khu đô thị hóa, nhiều mua sắm dịch vụ vận hành dịch vụ thương mại cũng như vui chơi và giải trí để phục vụ vận hành của công ty.