Học IELTS phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài cũng như sự kiên trì của người học. Rất nhiều bạn thắc mắc không biết học IELTS mất bao lâu? Thời gian học phụ thuộc vào các nhân tố nào? Sau đây, hãy cùng RES tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
1. Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào nhân tố nào?
Để học một thứ tiếng mới chẳng phải tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đơn giản kể cả khi bạn có sự nhạy bén với ngoại ngữ, có khả năng tiếp thu ngoại ngữ cao. Đối với những người bị hạn chế về khả năng học tập, các người bận rộn lại càng gặp nhiều| khó khăn hơn lúc học IELTS.
Vậy học IELTS bao lâu phụ thuộc vào nhân tố nào? RES xin đưa tiêu chí cố gắng mỗi người lên số một. Không phải người nào lúc bắt tay vào học IELTS cũng thành công, bởi rất nhiều người chỉ vì thiếu nỗ lực nên “đành” bỏ dở giữa chừng. Học IELTS cần cả một quá trình bồi đắp, rèn luyện, có các người mất cả năm trời thậm chí nhiều năm trời để cố gắng đạt được điểm IELTS như mình mong muốn.
>>>Tham khảo thêm:thang chấm điểm ielts như thế nào?
Thời gian học IELTS bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có đủ quyết tâm để theo đuổi mục đích của mình hay không. Nếu bạn chỉ giữ được sự quyết tâm trong vài ngày, sau đó sẵn sàng buông xuôi vì thấy khó quá, gian nan quá chắc chắn bạn chẳng bao giờ có thể hoàn thành được chứng chỉ IELTS.
2. Học IELTS bao lâu phụ thuộc vào xuất hành điểm
Để tới cùng một cái đích, bạn là người xuất phát sớm hơn, có xuất phát điểm cao hơn tất nhiên sẽ có nhiều lợi thế hơn phải không? Thí dụ, bạn muốn có chứng chỉ IELTS 6.0 trong khi hiện tại bạn đang ở con số 0 hay bạn đang ở mức IELTS 4.5 là hai điều hoàn toàn khác nhau nhau. Để đi từ con số 0 đến band 6.0 sẽ cần khoảng 6 tháng – 1 năm tùy khả năng của mỗi người.Nếu thực sự cố gắng, chăm chỉ|.


Tuy nhiên nếu bạn nâng mức IELTS từ 4.5 lên 6.0 có thể chỉ mất 1 – 2 tháng mà thôi. Học IELTS trong bao lâu phụ thuộc vào xuất phát điểm của bạn là do vậy. Trong trường hợp có mong muốn sở hữu chứng chỉ IELTS, vậy đừng lưỡng lự nữa, hãy xuất phát ngay từ thời điểm này thôi.
3. Thời gian học, phương pháp học
Bạn là người bận rộn hay rảnh rỗi, bạn dành ra được bao nhiêu tiếng trong một ngày để học tiếng Anh? Mỗi ngày bạn học tiếng anh 4 giờ đồng hồ sẽ khác biệt so với việc mỗi ngày bạn chỉ học tiếng anh 2 giờ đồng hồ. Thậm chí có khá nhiều bạn còn dành từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh. Đương nhiên, học tiếng anh cần sự đều đặn mỗi ngày, nên hạn chế việc học dồn học ép rất nhiều tiếng trong một ngày sau ấy lại bỏ bễ.
Bên cạnh đó, phương pháp học cũng đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả hành trình chinh phục IELTS của bạn. Có khá nhiều phương pháp học khác nhau, mỗi người cần tự tìm ra cách thức học phù hợp nhất với mình. Chưa chắc cách thức thích hợp với người khác đã phù hợp với bạn. Những cách thức học được chia sẻ trên mạng hay từ người khác chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chỉ có bản thân bạn mới hiểu rõ nhất bạn nên học theo cách thức nào để dù học ít vẫn được nhiều, không bị quá tải, không bị nhàm chán.
>>>Có thể bạn sẽ quan tâm:cấu trúc 1 đề thi ielts như thế nào?
4. Mục tiêu IELTS bao nhiêu


Học IELTS mất bao lâu còn có sự khác nhau với mục tiêu khác nhau. Cùng một xuất phát điểm tất nhiên để học lên band điểm cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn band điểm thấp hơn. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu đạt IELTS 5.0 bạn sẽ mau chóng đạt được chứng chỉ đấy hơn Nếu đặt mục tiêu IELTS 6.0. Một lời khuyên RES muốn dành cho bạn, học IELTS nên đặt mục tiêu cho bản thân mình nhưng không nên đưa ra các mục tiêu quá lớn, quá cao sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực và dễ chán nản, thất vọng lúc không đạt được mục tiêu đó.
5. Trung tâm tiếng Anh chọn lựa
Dù rằng không phải ai cũng học IELTS tại trung tâm, tuy nhiên con số này chiếm đa phần. Chẳng thể bác bỏ vai trò của một trung tâm tiếng anh trong việc định hướng, giảng dạy và trau dồi kiến thức, kĩ năng để bạn đảm bảo được chứng chỉ IELTS đầu ra. Trung tâm tiếng anh bạn chọn lựa sẽ quyết định một phần thời gian học IELTS.
Với các trung tâm uy tín, chất lượng như trung tâm tiếng anh RES chẳng những đảm bảo 100% cho cam kết đầu ra mà thậm chí còn giúp bạn vượt ngưỡng mục tiêu bạn đề ra cho mình. Trái lại, trung tâm tiếng Anh thiếu uy tín, chất lượng tốn kém thời gian, tiền bạc của bạn tuy nhiên mục tiêu IELTS đầu ra không đạt. Cho nên, trước lúc quyết định chọn trung tâm tiếng Anh, bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ tránh tiền mất tật mang.
Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được thời gian học tập IELTS dự kiến là bao lâu. Nếu như bạn có nhu cầu học tiếng anh và muốn chọn khóa học phù hợp, hãy tham khảo thông tin của chúng tôi bên dưới để được tư vấn và chọn địa điểm học thích hợp.
Liên hệ tư vấn:
Trung tâm Anh ngữ RES
 • Văn phòng Hà Nội: Số 89 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Văn phòng TP.HCM: 131 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, HCM
 • Email: res.edu.co@gmail.com
 • Hotline: 0979.043.610

Cơ sở tại Hồ Chí Minh
 • 366A17 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 • 22 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • 60 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
 • 14 - 16 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • 236 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Hà Nội
 • 445 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Park 2, Times City, 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • 29 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • 330 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Villa 2 BT15 - 16 Huyndai, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở tại Đà Nẵng
 • 144 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Đà Nẵng

Cơ sở tại Vũng Tàu
 • 51 Bình Giã, Phường 8, TP Vũng Tàu, Vũng Tàu

Cùng nhiều cơ sở khác ở Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nha Trang, Huế, Bắc Ninh,….