Khi nào nên hút hầm cầu? Việc hút hầm cầu kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được mức giá, thời gian và chẳng phải chịu các rắc rối, phiền toái do tắc nghẽn mang tới. Bài viết dưới đây, hút hầm cầu Phú Ngọc sẽ giúp bạn nắm được các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần tới dịch vụ hút hầm cầu giỏi.


Đơn vị rút hầm cầu tại bình dương

Khi nào thì nên hút hầm cầu?

Hầm cầu là 1 bộ phận quan trọng trong người thân nhưng lại nằm ở bên dưới nền nhà hay các nơi khó quan sát. Điều này khiến việc phát hiện các tình trạng như hầm cầu bị đầy, bị tắc nghẽn trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể nắm được các dấu hiệu dưới đây để biết hầm cầu đang gặp vấn đề.

  • Dấu hiệu Nước bồn cầu xuống chậm

Dấu hiệu thuận tiện nhận biết trước nhất đó là nước bồn cầu xuống chậm hay không thể thoát xuống bên dưới. Sau lúc sử dụng nhà vệ sinh và ấn xả nước, bạn thấy nước xuống chậm, thoát từ từ khác với thường ngày. Tình trạng này có thể do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt đến đỉnh điểm. Các chất thải này sẽ bám vào ống thông thủy ở ngăn cất giữ, ngăn lắng, và ngăn lọc và gây ra tình trạng nghẹt hầm cầu.

  • Dấu hiệu nhà vệ sinh có bọt khí gây nên mùi khó chịu

Nếu bạn thường lau chùi, dọn dẹp nhà vệ sinh nhưng vẫn thấy có mùi hôi khó chịu thì có nghĩa hầm cầu cũng đã gặp vấn đề. Lớp màng hữu cơ dưới bể cất giữ đã đạt khối lượng tối đa, làm nghẹt ống thông thủy giữa những ngăn. Các vi khuân yếu khí lúc này cần có nơi để thoát khí ra ngoài. Chính bởi thế, chúng đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu và thoát ra, gây nên mùi khó chịu.


Dịch vụ rút hầm cầu tại bình dương giá rẻ

  • Dấu hiệu nước thải hầm cầu bị tràn ra bên ngoài

Xung quanh hệ thống tự hoại có xuất hiện các vũng nước nhỏ cho thấy nước thải hầm cầu đã bị tràn ra bên ngoài. Đây cũng là dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. Lúc thấy nước thải hầm cầu bị tràn ra bên ngoài, bạn cần xử lý ngay lập tức bàng cách thức thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại.

  • Dấu hiệu cây cỏ gần điểm thoát nước xanh tươi bất thường

Tại các điểm thoát nước, cây xanh bãi cỏ bỗng tươi cực tốt bất thường xuyên hơn những nơi khác. Điều này xảy ra là do chất lỏng của hệ thông tự hoại đã đạt tới mức tối đa và cần phải có giải pháp xử lý sớm.

  • Dấu hiệu cho thấy que đo độ cao ống chất thải ở bể chứa hầm cầu

Một cách thức xác định hầm cầu đã bị đầy hoặc chưa xác thực nhất đấy đó là nhờ vào que đo độ cao ống chất thải ở bể cất giữ hầm cầu. Đây là que đo độ cao thoát khí thường xuyên được lắp đặt tại những bể hiện đại. Thông thường, sau 3-5 năm dùng,, bạn nên rà soát chiều cao của que đo. Lúc chiều cao chất thải đạt gần đến ⅔ chiều cao bể thì việc bạn cần làm đó là liên hệ ngay với đơn vị rút hầm cầu bình dương để được trả lời tốt nhất nhé.