Có khá nhiều hãng và gói bảo hiểm thân vỏ trên thị trường, cùng với đó là những chi phí và quyền lợi ích khác nhau.

Khi mua ôtô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, phần lớn những chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ, là dạng bảo hiểm tình nguyện, đặc biệt với người mới lái trong vài năm đầu sở hữu xe. Không giống như bảo hiểm bắt buộc có chi phí cố định, ví dụ 480.700 đồng với xe 5 chỗ, bảo hiểm thân vỏ có khá nhiều mức khác nhau, tùy xe và nhà sản xuất. Vậy bảo hiểm thân vỏ là gì, tác dụng ra sao và những lưu ý lúc mua là gì? Hãy cùng Shop Bảo Hiểm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm thân vỏ tự nguyện giúp đỡ người tiêu dùng giải quyết hậu quả thiệt hại về xe trong trường hợp chủ xe tự gây ra các tổn thất không có mong muốn mà không có tác động của bên thứ ba.

Ví dụ: tự lùi xe và cột, tự đâm vào tường... Ở đây có thể hiểu, khi có va chạm với 1 xe hoặc vật thể khác thì đơn vị bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính đúng sai của sự việc và mức độ hư hại để đưa ra phương án đền bù và hỗ trợ người sử dụng.


Bảo hiểm thân vỏ

Chủ xe nào thì nên mua bảo hiểm

Các người mới dùng ôtô, chưa tự tin vào khả năng lái xe lý tưởng nên mua bảo hiểm, để giảm bớt tổn thất Nếu như xảy ra tai nạn. Đương nhiên, ngay cả những tài xế lâu năm, Nếu cẩn thận vẫn nên mua thêm bảo hiểm thân vỏ, vì các sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Trong trường hợp chủ xe mua qua loại hình trả góp, vay ngân hàng hóa thì phần lớn các ngân hàng sẽ đề nghị bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ. Bằng lẽ, khi quý khách chưa trả hết chi phí vay, chiếc xe được khách thế chấp nên chính là tài sản của ngân hàng. Khi ấy, ngân hàng cần phải được bảo hiểm cho tài sản của mình nhưng đang được người khác dùng. Có khá nhiều trường hợp, khi xảy ra tai nạn chủ xe thường bỏ xe và không có sửa chữa.

>>>>> Tham khảo ngay Nếu bạn có nhu cầu mua và tìm hiểu thêm về giá bảo hiểm ô tô bảo việt

Hình thức của gói bảo hiểm

Sẽ có 1 gói căn bản cho bảo hiểm ôtô và mở rộng từ gói này tùy thuộc vào nhu cầu của chủ xe:

Bảo hiểm cơ bản: đây là gói bảo hiểm với khung cơ sở là bảo vệ chủ xe trong trường hợp có hư hỏng, va chạm bên ngoài, máy móc.

Chủ xe có thể mua thêm những gói che chở kèm theo, ví dụ: mất cắp bộ phận, thủy kích, cháy nổ.

Mất cắp bộ phận: Chủ xe sẽ được đền bù khi có bộ phận nào trên xe bị trộm. Những hãng bảo hiểm thường xuyên sẽ giới hạn số lần mất cắp trong một năm, căn cứ vào tình trạng mất cắp trên thực tế. Những bộ phận hoặc bị mất cắp rộng rãi nhất là gương, logo, camera lùi.


Các loại hình của gói bảo hiểm

Thủy kích, ngập nước: là những sự cố nặng nên thường chủ xe phải mua thêm gói này, lúc xảy ra ngập nước hay thủy kích, chủ xe được hỗ trợ 100% phí sửa chữa. Mức giá sửa xe bị thuỷ kích nguồn vốn rất đắt đỏ, với xe sang có thể tới vài trăm hoặc cả tỷ đồng.

Cháy nổ: Lúc xe xảy ra sự cố về cháy nổ do nguyên nhân từ bên ngoài hoặc từ xe, chủ xe có thể được bồi hoàn số tiền tương ứng để mua xe mới hay được bảo hiểm mua một chiếc xe tương tự để thanh toán rủi ro.

Bảo hiểm miễn thường: Miễn thường là giới hạn tổn thất mà tại đó, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chẳng phải chịu trách nhiệm. Thông thường mức miễn thường bảo hiểm thân vỏ ôtô vào khoảng 500.000 đồng đến hai triệu đồng. Ví dụ, Nếu như khách mua bảo hiểm với mức miễn thường là 1 triệu thì lúc người sử dụng mang xe đi sửa chữa, chi phí sửa chữa hết 3 triệu, bảo hiểm chỉ chịu hai triệu, còn lại khách chịu một triệu.

Mức miễn thường được sinh ra để loại bỏ các chủ xe "quá chăm chỉ sửa xe nhờ bảo hiểm", nhằm giảm bớt sự thất thu bảo hiểm.

Bảo hiểm toàn bộ: quý khách sẽ được chi trả toàn bộ các chi phí hư hao xe từ thân vỏ, máy móc, ngập nước, thủy kích, cháy nổ, mất cắp (bộ phận hoặc toàn bộ xe).

Khi tham gia gói này quý khách còn được chi trả chi phí đi lại trong khoảng thời gian xe nằm xưởng, ngay cả khoản thu nhập do xe đem lại. Tuy nhiên mức phí cho gói này thường sẽ rất cao.