Sau khi khảo sát thi công, thiết kế bản vẽ, khách hàng thường mong muốn một bảng báo giá nhà thép tiền chế chi tiết. Nhà thép tiền chế giá bao nhiêu ? Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng, 2 tầng, 3 tầng khác nhau như thế nào ? Công ty Nam Trung Cons sẽ trình bày trong bài viết này.

Giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020 tại công ty Nam Trung
Hiện nay, trên thị trường đơn giá thi công nhà thép tiền chế là: 1.600.000 – 2.400.000 (VNĐ/m2).
Đơn giá đối với nhà thép 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng cũng có khác nhau.
Đơn giá sẽ phụ thuộc vào quy mô, diện tích, mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Thông thường với những công trình bằng thép, giá thành được tính theo công thức:
Ngoài những đầu mục cơ bản, đơn giá còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:
Địa hình đất. Nơi đất mềm, cọc phải đóng sâu hơn. Tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu và công sức hơn, giá phải cao hơn.
Mục đích sử dụng, nhu cầu mong muốn riêng của chủ đầu tư. Có những chủ đầu tư mong muốn có những phần thiết kế, chức năng riêng biệt trong nhà kho, nhà xưởng của mình.
Nhà khung Thép là gì? Có nên làm Nhà khung Thép không?
Nhà khung thép (hay còn gọi nhà tiền chế) là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép, được chế tác và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và khoa học đã chỉ định sẵn. Nhà thép tiền chế lắp ghép có khả năng tháo ra sau 1 công đoạn dùng và lắp đặt ở vị trí mới một cách chóng vánh, thuận tiện.

Nhà thép tiền chế đạt chuẩn phải đảm bảo các nhân tố sau:

- Tính thẩm mỹ cao

- Khả năng chịu lực tốt

- Tiết kiệm vật liệu, chi phí xây dựng

Có nên xây dựng nhà khung thép
ưu điểm của nhà khung thép
- Tiết kiệm chi phí: Thi công nhà khung thép tiết kiện chi phí hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép nhờ vào việc tiết kiện chi phí vật liệu và chi phí nhân công.

- thời gian thi công nhanh: Do một số quá trình thi công được tiến hành đồng thời nên việc tiến hành lắp giáp tốc độ hơn so với việc phải tiến hành lần lượt từng bước như nhà bê tông cốt thép.

- linh hoạt và tiện lợi: Do khung thép được cung cấp đồng bộ tại xưởng sau đấy mới được trở tới để lắp giáp Bởi vậy ngôi nhà khung thép tiền chế có thể linh động tháo rời.

- Khả năng tạo hình không giới hạn: Với vật liệu là bê tông hoặc gỗ thì việc tạo hình không gian sẽ bị tránh vì phải đảm bảo kết cấu chịu lực. Nhưng với khung thép việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Kết cấu gọn nhẹ: Không chiếm nhiều không gian như bê tông cốt thép, việc dùng khung thép đã tiết kiệm không gian nhà bạn giúp giảm trọng lực và mang đến cảm giác thông thoáng, nhẹ nhõm hơn.

- Khả năng chống ẩm mốc cao: Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt do dùng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

Nhược điểm của nhà khung thép
- Dễ bị ăn mòn với thời tiết hot ẩm: Khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì việc kết cấu Dự án bị ăn mòn là điều khó tránh khỏi.Vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời.

- Khả năng chịu lửa thấp: Thép không cháy nhưng ở nhiệt độ 500 - 600 độ C nó sẽ chuyển sang tình trạng dẻo làm mất đi kết cấu chịu lực.

- Độ bền tương đối: mặc dầu tương đối nhiều ưu điểm về thời gian thi công cũng như chi phí, nhưng so với tuổi thọ sử dụng thì nhà khung thép vẫn kém hơn nhà bê tông cốt thép.

- chi phí bảo dưỡng khá cao


Các lưu ý khi thi công nhà khung thép để đảm bảo an toàn lúc lắp dựng.
Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần 1 sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.
tạm thời ngừng thi công khi thời tiết gió bão lớn.
Để việc thi công được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm thời treo từ kèo xuống những cọc neo dưới đất.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế vui lòng liên hệ công ty kết cấu thép Nam Trung Cons để được tư vấn chi tiết nhất.
>> Xem thêm: https://www.namtrungcons.com/bao-gia-nha-thep-tien-che-don-gia-re/