Ngày nay, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang là vấn đề rất đang lo ngại. Bởi thực phẩm bẩn đang lan tràn trên thị trường làm người tiêu sử dụng hoang mang; không biết nên chọn cho mình loại thực phẩm nào để an toàn nhất. Chính Thành ra, các công ty thực phẩm đã và đang áp dụng tiêu chuẩn HACCP; để có thể nâng cao nhãn hiệu và lợi thế cạnh tranh cho công ty của mình. Cùng tìm hiều tư vấn haccp ở đâu

Bạn có nhu cầu kiếm tìm 1 liên hệ chuyên cấp chứng chỉ HACCP uy tín?

Chứng chỉ HACCP là gì?
Tiêu chuẩn HACCP là gì? HACCP chính là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point. Đây là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa; thông qua nhận biết các mối hiểm quy để đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đó tổ chức sẽ thực hiện những biện pháp phòng ngừa; thực hành kiểm soát tại các điểm tới hạn.

Tiêu chuẩn HACCP đã ra đời từ những năm 60 của thế kỉ XX. Thông qua chương trình vũ trụ của NASA – Mỹ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm cho những phi hành gia lúc phóng tàu vũ trụ ra ngoài không gian.

đến năm 1971, tiêu chuẩn này đã được ứng dụng nhiều và đa dạng trong ngành nghề công nghiệp thực phẩm tại Mỹ. Nhằm kiểm soát các mối nguy hiểm để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Sau đó, tiêu chuẩn HACCP mau chóng trở thành một hệ thống quản lý chất lượng; được ứng dụng nhiều và nhiều trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Đối tượng cần áp dụng tiêu chuẩn HACCP?
những đối tượng dưới đây sẽ được cấp chứng chỉ HACCP:

– các doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản,….

– những cơ sở sản xuất và chế biến thức ăn công nghiệp, thực phẩm, các khu chế xuất.

– các hạ tầng kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn hay các đơn vị có hoạt động liên hệ đến ngành thực phẩm.

như vậy, chứng chỉ HACCP có phạm vi ứng dụng hơi rộng, nó quản lý chất lượng của các loại thực phẩm ở tất cả những khâu khác nhau: từ khâu nguyên liệu đầu vào, chế biến, sản xuất cho đến tận khâu tiêu thụ ra thị trường.

Chứng chỉ HACCP có lợi ích gì?
Chứng chỉ HACCP giữ 1 có vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là lúc chúng ta đang phải đối mặt với nạn thực phẩm bẩn hiện nay:

lợi ích đạt tiêu chuẩn HACCP đối với doanh nghiệp
Việc sở hữu chứng chỉ HACCP sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm tăng được sự uy tín về chất lượng của sản phẩm của mình. Từ đó nâng cao sự cạnh tranh, nâng cao khả năng chiếm lĩnh cũng như mở rộng thị trường so với những đối thủ khác. Đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu thực phẩm. Thực phẩm lúc xuất khẩu sẽ đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng hết sức khắt khe.

ích lợi của chứng chỉ HACCP đối với người tiêu sử dụng và ngành nghề công nghiệp thực phẩm

– Vai trò của HACCP đối với các người tiêu dùng.: nếu như một thực phẩm được in hình của chứng nhận HACCP lên nhãn hiệu; bao bì thì có nghĩa là sản phẩm này đã đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Và người tiêu sử dụng căn cứ vào đó để chọn cho gia đình mình các sản phẩm thực phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe nhất.

Mọi thắc mắc và khó khăn đối với việc áp dụng, tư vấn và chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng – ISO 9001:2008; Tư vấn và chứng nhận ISO 14001; Tư vấn và chứng nhận ISO 22000; Tư vấn HACCP; Chứng nhận HACCP Chứng nhận hợp quy; Chứng nhận tiêu chuẩn Việt Nam; Công bố thực phẩm và các dịch vụ pháp lý khác . Hãy gọi ngay cho văn phòng chứng nhận quốc gia good để được hỗ trợ tư vấn và được hưởng dịch vụ tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0963.831.555 – 02466.82.0505