Hãy cùng tìm hiểu quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One. Hiểu được về quy trình niềng răng sẽ giúp bạn hiểu được từng giai đoạn niềng răng và mỗi giai đoạn bạn sẽ nhận được kết quả như thế nào.
Xem thêm quy trình niềng răng mắc cài sứ tại đây: https://nhakhoasmileone.vn/tin-tuc/q...ac-cai-su.html
Quy trình niềng răng tại Nha khoa Smile One

Thăm khám và tư vấn


Có thể rất nhiều người nghĩ rằng cứ bị khiếm khuyết về răng thì sẽ sử dụng biện pháp niềng răng để khắc phục . Nhưng không phải vậy, cho nên trước khi điều trị các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cụ thể tình trạng răng miệng của từng người bệnh để đưa ra sự tư vấn phù hợp với từng người bệnh. Trong trường hợp hàm răng của bạn đủ điều kiện để niềng răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành khám chi tiết hơn.

Người bệnh sẽ được thăm khám, chụp phim và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của hàm răng trên các thiết bị nha khoa tiên tiến nhất. Tiếp đó thì các bác sĩ sẽ sử dụng các phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên kế hoạch từng bước niềng răng để cho người niềng răng hiểu được rõ tình trạng hàm răng của mình và biết được quá trình niềng răng khiến răng của bạn biến đổi như thế nào và khi nào thì hàm răng bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Lấy mẫu chụp hình tăng
Sau khi khảo sát cấu trúc xương hàm, dựa trên kết quả của phim chụp các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho người bệnh về loại niềng răng phù hợp với tình trạng của người bệnh. Bước tiếp theo là các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu và chọn loại khí cụ chỉnh nha phù hợp nhất với từng người bệnh.
Xem thêm bài viết liên quan: niềng răng mắc cài nào nhanh nhất

Gắn mắc cài
Bước tiếp theo là các bác sĩ sẽ tiến hành gắn thun tách kẽ cho bệnh nhân niềng răng, thun sẽ có tác dụng tạo ra các khe hở giữa răng cần gắn và các răng kế cận nó. Cuối cùng thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn các mắc cài lên răng và tiến hành niềng răng.


Theo dõi quá trình điều trị
Sau khi được gắn mắc cài, người niềng sẽ được các bác sĩ điều chỉnh một lần để kéo răng về đúng vị trí như mong muốn, nhưng đối với trường hợp niềng răng Invisalign thì cần phải thay bộ chỉnh hàm. Quá trình theo dõi và điều trị này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc niềng răng. Cho nên để đảm bảo có một hàm răng đều, đẹp thì người niềng răng hãy đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Tháo mắc cài
Sau khoảng 18 đến 24 tháng các bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài cho người bệnh. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà có trường hợp sẽ phải đeo một hàm duy trì bằng nhựa cứng để giữ cho răng không bị di chuyển, và tránh tái phát tình trạng răng bị lệch lạc sau khi niềng răng.