*) Di chuyển đến Hà Nội để du lịch như nào?
– Bằng máy bay: Nếu bạn từ trong miền Nam hoặc miền Trung ra thì đây là lựa chọn hợp lý nhất. Để book được vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội thì bạn có thể săn vé từ cuối tháng 7, tháng 8 để đến tháng 9 đi vào mùa lá rụng là vừa. Một chuyến bay từ Sài Gòn đi Hà Nội sẽ có giá khoảng từ 500.000-3.000.000/1 chiều, bay trong 3 tiếng rưỡi là đến. Nếu chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội thì sẽ có mức giá từ 300.000-1.500.000/1 chiều, bay chỉ mất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là tới Hà Nội.
Xem thêm:

– Bằng tàu hỏa: Ga tàu hỏa Hà Nội nằm ngay trung tâm thành phố nên sẽ thuận tiện cho những ai chọn hình thức này để du lịch Hà Nội. Nhưng nếu bạn đi từ miền Nam ra thì bạn sẽ phải mất gần hai ngày cho chuyến đi. Mà có 1 điều bạn không để ý là “giá vé lại không chênh lệch nhiều so với đi máy bay”, cho nên theo các kinh nghiệm du lịch Hà Nội thì đây sẽ là sự lựa chọn khá phù hợp cho những ai xuất phát trong miền Bắc hoặc từ miền Trung, còn miền Nam thì nên đi bằng máy bay cho nhanh và thoải mái, lại còn tiết kiệm.
– Bằng xe khách: Xe khách cũng là một hình thức di chuyển tiết kiệm, nhưng là dành cho các du khách ở các tỉnh lân cận. Hà Nội có 4 bến xe lớn là: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm và cả Gia Lâm để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách đến thủ đô đấy!

*) Phương tiện di chuyển khi tham gia tour du lịch ở Hà Nội
– Thuê xe máy: Thuê xe máy tại Hà Nội cũng rất đơn giản. Bạn có thể liên hệ với khách sạn hoặc gọi trực tiếp tới dịch vụ cho thuê xe là có thể có được 1 chiếc xe máy chạy vòng vòng Hà Nội rồi. Giá một chiếc xe vào khoảng 100.000 – 150.000 VND/ ngày.
– Taxi: nếu không giới hạn chi tiêu thì bạn có thể chọn đi taxi để đi cho thoải mái.
– Xích lô: đây là một hình ảnh đặc trưng của phố cổ, những chiếc xích lô thời xưa vẫn còn được giữ lại để phục vụ du lịch. Cho nên, nếu bạn đến chơi tại phố cổ, bạn có thể dễ dàng bắt xích lô để dạo vòng quanh những con phố nhỏ trong lúc nghe những câu chuyện thú vị từ bác xích lô. Rất rẻ lại còn nhẹ nhàng, êm đềm, có thể tận hưởng hết không khí cổ xưa Hà Nội đấy!
– Xe điện: đây là một hình thức thú vị khác để tham quan phố cổ. Vé xe sẽ được bán tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm với mức giá chỉ khoảng 15.000 VND/ chuyến 15 phút.

View more random threads: