Dù bạn lần đầu tiên được làm cha làm mẹ hay là đã dày dạn kinh nghiệm thì chắc chắc hẳn bạn cũng sẽ không phù nhận được vai trò quan trọng của một chiếc ghế rung cho bé. Có lẽ bạn cần chuẩn bị cho anh hay chị của bé tới trường? Bạn đang muốn chuẩn bị cho mình một bữa an nhẹ? Bạn đang kiệt sức sau sinh và điều duy nhất bạn muốn là nghỉ ngơi? Dù lý do là gì thì việc sắm cho mình và em bé một chiếc ghế rung là hoàn toàn đúng đắn và xứng đáng. Tuy nhiên cũng không dễ dàng để lựa chọn chính xác giữa vô số lựa chọn ngoài thị trường. Chính vì vậy bày viết này mình sẽ chia sẻ cách lựa chọn ghế rung cho bé mà bạn nên biết.

1. Cách mình xem xét ghế rung?

Mình đã tiếp xúc với rất nhiều mẫu ghế rung cho trẻ em và trong đầu mình luôn có một sự so sánh nhẹ giữa các mẫu ghế đó với nhau. Và dưới đây là những điều mình so sánh:
  • Khả năng rung, tốc độ rung và xoay nếu có.
  • Cách xây dựng
  • Tính di động
  • Nguồn năng lượng nếu có
  • Tính ổn định
  • Mức độ dễ sử dụng
  • Phản hồi của phụ huynh
  • Dễ dàng lắp đặt
  • Hoạt động yên tĩnh

Ngoài những vấn đề cần so sánh này thì bạn cũng có thể xem xét thêm về những chứng nhận an toàn kèm theo của sản phẩm có đáng tin cậy hay không. Hoặc nếu bạn mua sắm online thì xem nhận xét phản hồi của khách hàng với sản phẩm của shop có tốt hay không.


2. Những gì cần tìm kiếm khi mua sắm?

Ghế rung trẻ em là một thiết bị lý tưởng để chăm sóc trẻ sơ sinh. Bạn sẽ sử dụng tới nó khi bạn cần đôi tay để làm một việc quan trọng nào đó hoặc em bé quấy khóc quá nhiều và bạn đã quá mệt mỏi. Nhưng khi mua sắm mặt hàng thiết yếu này, có một vài điều cần lưu ý dưới đây.

Trọng lượng tối đa: Hầu hết những chiếc ghế rung cho trẻ em thường là sử dụng cho bé từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên một số sản phẩm được thiết kế để sử dụng từ khi bé sơ sinh cho tới khi bé biết đi thậm chí là lâu hơn. Bởi vậy xem giới hạn trọng lượng tối đa giúp bạn xác định mẫu ghế bạn muốn, hoặc có thể em bé của bạn đang lớn hơn một chút so với các bé cùng trang lứa chẳng hạn.

Sự cứng cáp của em bé: Thực tế cũng có những chiếc ghế rung không thiết kế dành cho trẻ sơ sinh và yêu cầu em bé đủ cứng cáp, tự nâng được đầu mình rồi. Nhưng phần lớn các mẫu thiết kế đều có độ ngả nhất định và các miếng đệm chèn cho trẻ sơ sinh nữa. Bạn cần lưu ý những điểm này để chọn ghế cho phù hợp với độ tuổi của bé. Một chiếc ghế nhún thẳng đứng thì không dùng được cho trẻ sơ sinh đâu!

Dễ lắp ráp: Những chiếc ghế rung thường rất dễ lắp ráp. Nhưng luôn luôn kiểm tra mô tả sản phẩm hoặc xem xét trang web để xem các đánh giá khác của phụ huynh nêu rõ mức độ dễ dàng - hoặc khó khăn - đó là lắp ráp một mặt hàng.

Tính di động: Có một loạt lý do tại sao bạn có thể ưu tiên một ghế rung di động. Bạn có thể muốn di chuyển nó xung quanh nhà, mang theo bên mình khi bạn đi du lịch hoặc chỉ cất nó ngoài tầm nhìn khi không sử dụng. Bạn sẽ muốn tìm kiếm các mô hình gấp phẳng hoặc đi kèm với một túi chứa để giữ cho nó sạch sẽ khi không sử dụng.

Tính năng bổ sung: Các tùy chọn bổ sung như rung, âm nhạc và thậm chí điện thoại di động hoặc thanh đồ chơi là những tính năng bổ sung tuyệt vời. Chúng có thể biến ghế rung của bạn thành một công cụ vô giá để giữ cho em bé của bạn được thoải mái nhất. Thông thường, đây là những tính năng tiêu chuẩn mà hầu hết các thương hiệu lớn tích hợp trong các mô hình của họ. Vì vậy, bạn không phải xem các tùy chọn này như một biểu tượng.

Giá cả: Không cần thiết phải trả giá cao để có được một sản phẩm chất lượng với các tính năng bạn cần. Mình đã nhấn mạnh một loạt các tùy chọn từ thân thiện với ngân sách đến trung bình đến giá cả xa xỉ. Nhưng trong mỗi phạm vi, bạn sẽ có thể tìm thấy một ghế rung cung cấp một nơi an toàn để giữ em bé của bạn cùng với các tính năng kèm theo như rung, âm thanh và điện thoại di động hoặc thanh đồ chơi.

Những quy định an toàn: Nếu bạn đang mua một chiếc ghế rung mới hoặc đang có ý định đó, bạn có thể yên tâm rằng nó đáp ứng các quy định an toàn như được quy định bởi CPSC. Nhưng nếu bạn đang mua hoặc nhận một mẫu máy cũ, hãy luôn kiểm tra xem nó được liệt kê trong bất kỳ danh sách sản phẩm thu hồi an toàn nào và luôn kiểm tra sản phẩm xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn có thể ảnh hưởng đến an toàn của nó không.

Tóm lại đây là tất cả những gì bạn cần xem xét để chọn một chiếc ghế rung phù hợp nhất với em bé và chính bạn. Dựa vào những đánh giá riêng của bản thân bạn thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra chiếc ghế nào mới là tốt nhất cho bé được. Nếu bạn đã chọn được và muốn đặt hàng online luôn thì nhớ áp ãm giảm giá nhé. Nếu chưa có thì có thể tìm hiểu thêm tại đây. Chúc bạn vui vẻ!