Nếu gia đình bạn có từ 4-5 người hoặc hơn và gia đình bạn có nhiều nhu cầu hơn so với những nồi nấu cơm thông thường thì đương nhiên nồi cơm điện cao tần luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn.Vậy nồi cơm điện cao tần là gì? Nó có những ưu điểm như thế nào? Để có thể hiểu rõ hơn về nồi cơm điện cao tần thì mời các bạn cùng mình tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Nồi cơm điện cao tần là gì?


Nồi cơm điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ.
Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Hiện nồi cơm điện cao tần đã có tại Việt Nam, một số hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển tiếng Nhật - dùng điện 110 V muốn dùng phải mua biến áp để chuyển điện) hàng Nhật xuất khẩu (với bảng điều khiển kèm tiếng Anh - và điện 220 V riêng nồi này dùng được ở Việt Nam).
Nồi cơm điện cao tần giúp nấu cơm ngon hơn, chín đều hơn, không bị nở bung, bị nát nhờ trang bị công nghệ nấu tiên tiến:

•Hạt gạo được làm nóng từ bên trong ra ngoài, sử dụng công nghệ nấu 3D, nhiệt được truyền từ 3 phía: dưới đáy, xung quanh, trên nắp nên cơm chín đều và dẻo hơn.
•Gần như trong suốt quá trình nấu hạt gạo được ngâm trong nước ấm giúp gạo nở đều, đến gần cuối quá trình nấu nước sẽ sôi ở nhiệt độ cực cao làm chín gạo và làm ráo nước chỉ trong khoảng 5 phút.
•Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nồi phù hợp với từng loại gạo, hạn chế tình trạng cơm quá nhão hoặc quá khô.
•Van thoát hơi thông minh giúp điều chỉnh lượng hơi nước kèm theo cả áp suất trong nồi, giúp cơm có được độ chín dẻo và giữ được mùi vị một cách tốt nhất đồng thời giúp cho việc giữ ấm sau đó.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về nồi cơm điện sharp. Một trong những nồi cơm điện đang được nhiều người tìm kiếm và sử dụng hiện nay.

Ưu điểm
•Nồi cơm điện cao tần thường được thiết kế với nhiều chức năng nấu khác nhau như: nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu cơm sushi, nấu cơm gạo lứt, nấu xôi, nấu cơm cứng, nấu cơm mềm, nấu cơm trộn, hẹn giờ nấu trong vòng 24 giờ. Với chiều chức năng này sẽ giúp người dùng thỏa sức trổ tài nấu nướng.
•Nồi cơm điện cao tần có lòng nồi làm bằng hợp kim dày từ 5 - 9 lớp với công nghệ chống dính mới và an toàn với sức khỏe người dùng.
•Nồi cơm điện cao tần được thiết kế rất tinh xảo với màu sắc hài hòa, tạo nét sang trọng cho các không gian bếp hiện đại. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được trang bị màn hình LCD lớn hiển thị thời gian, chế độ nấu... tiện dụng.
•Cơm nấu trong nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm đến 24 giờ và đặc biệt khi hâm nóng không cần thêm nước mà hạt cơm vẫn không bị khô mà dẻo như mới nấu.
•Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng loại gao mang nấu.
•Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ nồi cơm điện cao tần cũng không sinh cháy ở đáy nồi như nồi cơm điện thông thường.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng biết rằng nồi cơm điện cao tần là gì? Và có những ưu điểm gì so với nồi cơm điện rồi phải không?

Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm một trang web có bán các mặt hàng nồi cơm điện tử tốt nhất, uy tín nhất thì các bạn có thể tới trang web Bloggiamgia.vn để có thể mua được nhiều mặt hàng hơn tại đây nhé.