Mới nhất vào đầu năm nay chúng ta lại đón chào sản phẩm mới trong series Stratos của Xiaomi đó chính là Amazfit Stratos 3. Với một số cải tiến mới so với mẫu năm ngoái và nhấn mạnh vào khả năng GPS thì không biết là nó có khác biệt nhiều so với các mẫu trước hay không? Dưới đây là đôi nét đánh giá về Stratos 3 để bạn hiểu rõ hơn về nó.

Thiết kế táo bạo mang tính thể thao
Ấn tượng đầu tiên khi khui hộp đó chính là một chiếc đồng hồ tròn quen thuộc của Huami. Viền kim loại sáng bóng bao quanh màn hình. Và điều chúng ta quan tâm nhất chính là chất lượng và ngoại hình của nó.
Phải nói rằng Stratos 3 khá lớn nhưng đeo rất thoải mái. Đây là một chiếc đồng hồ rất nhẹ, chỉ 60 g bao gồm cả dây đeo. Chúng ta sẽ có hẳn 4 nút bấm cùng bên phải, 2 nút bấm nhỏ hơn trên cùng thì đóng vai trò như tắt bật thiết bị, 2 nút còn lại nhô ra nhiều hơn và tham gia vào điều hướng thiết bị
Nó đi kèm dây đeo silicon kích thước chuẩn 22 mm rất thoải mái để đeo trên tay cả ngày, nó có một khóa kim loại và vành phụ để giữ dây đeo dư thừa. Hơn nữa dây đeo có thể tháo rời và bạn có thể thay thế dây đeo từ bên thứ 3 cùng kích thước chuẩn
Màn hình 1.34 inch được hoàn thiện và bảo vệ bởi Corning Gorilla Glass 3 và được xử lý bằng phương pháp oleophobic giúp giảm sự tích tụ của dấu vân tay và giọt nước. Một điều đáng nói nữa là đồng hồ có khả năng chống nước đến 50 m, hoặc 5 ATM.
Nó có màn hình cảm ứng đồng thời vẫn được điều hướng bởi các nút bấm, điều đó rất hữu ích vì nó là đồng hồ thể thao nên trong những điều kiện luyện tập, đeo găng tay hoặc mặt đồng hồ bị ướt thì việc dùng cảm ứng cực kì khó khăn.
Mặt dưới chúng ta sẽ có cảm biến BioTracker TM PPG cùng các chân sạc của nó. Ngoài ra bản thân thiết bị còn được tích hợp nhiều cảm biến khác như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến địa từ, cảm biến áp suất khí quyểnMàn hình
Một màn hình tròn dành cho Stratos 3, có thể nói ở đây là nó vừa tuyệt vời vừa khó chịu. Đó là màn hình có độ phân giải 320 x 300 pixel, độ nét của hình ảnh hiển thị là rất tốt, nhưng khi bật đèn chúng ta có hào quang màu xanh và không bắt mắt.
Ở ngoài trời thì nó là tuyệt vời, bởi màn hình xuyên sáng này có thể cho ánh sáng xuyên qua và phản chiếu hình ảnh vì thế khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì nó sẽ càng sáng càng rỡ nét. Điều đó làm cho đồng hồ tiết kiệm pin cực tốt và hiển thị cực đẹp
Tuy nhiên ở trong tối thì bạn sẽ lại phải bật đèn nền màn hình và nó là màu xanh như đã nói, khá là khó chịu. Ngoài ra nó không có cảm biến ánh sáng xung quanh nên việc điều chỉnh ánh sáng đèn nền là thủ công và có 4 mức độ điều chỉnh.

Amazfit Stratos 3 là hoàn hảo cho thể thao
Thuật toán FIRSTBEAT có thể tự động phát hiện bắt đầu theo dõi một số hoạt động. Hơn nữa, nó khá chính xác trong nhận dạng này, cũng như trong phép đo và số liệu được ghi lại bởi các cảm biến của nó.
Stratos 3 được lập trình sẵn 19 chế độ luyện tập và có bộ xử lý chuyên dụng cho mỗi hoạt động đó. Điều đáng nói là nó có thể theo dõi kết hợp nhiều loại vận động trong một buổi tập.
Đánh giá, hỗ trợ, thiết lập mục tiêu đào tạo, nâng cao tiềm năng của chúng ta và thúc đẩy người dùng duy trì hoạt động. Số liệu được hiển thị trong cả ứng dụng của công ty và đồng hồ.
Stratos 3 có thể kiểm tra chéo dữ liệu từ các buổi luyện tập khác nhau và các phương thức khác nhau để cung cấp cho chúng ta theo dõi và tóm tắt về tải trọng luyện tập của chúng ta.

Amazfit Stratos 3 là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất có GPS
Stratos 3 là một trong những sản phẩm có GPS tốt nhất trong tầm giá này. Với chip Sony GNSS, đồng hồ Xiaomi có thể sử dụng mọi hệ thống định vị toàn cầu để theo dõi hành trình của bạn.
Bạn chọn kết hợp hai hệ thống theo 3 mẫu: GPS + GLONASS hoặc GPS + Galileo hoặc BEIDOU+ GLONASS. Ngoài ra còn có 3 chế độ hoạt động là chế độ chính xác, cân bằng và tiết kiệm năng lượng.
Ở chế độ chính xác, thời lượng pin đã nêu là 35 giờ; ở chế độ cân bằng là 45 giờ; Trong chế độ tiết kiệm năng lượng là 70 giờ.Giao diện dễ hiểu và điều hướng mượt mà
Stratos 3 có 2 lõi xử lý 512 MB RAM. Một lõi xử lý riêng cho tính năng thể dục thể thao, lõi còn lại phụ trách chức năng khác.
Amazfit OS HĐH dựa trên cử chỉ hoặc thao tác vuốt và chúng ta chỉ có thể điều hướng bằng các nút bên vật lý. Trải nghiệm người dùng đã được cải thiện với bản cập nhật firmware gần đây giúp đồng hồ nhanh hơn.

Bộ lưu trữ nhạc riêng
Bộ nhớ trong 4 GB, trong đó 1,9 GB có sẵn cho người dùng, có thể được sử dụng để nhận các bài hát yêu thích của bạn. Vì vậy bạn có thể ghép nối một cặp tai nghe Bluetooth và đi thể dục mà không cần điện thoại thông minh của bạn.
Đồng hồ này không trang bị micro và loa ngoài nền nó không thể phản hồi cuộc gọi trực tiếp được. Ngoài ra nó có thể kết nối điện thoại thông qua bluetooth 4.2 hoặc 5.0 và Wifi 2.4 GHz. Đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng đồng hành cũng nhanh chóng và kết nối Bluetooth. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển nhạc sang Stratos 3 và cũng làm cho nó trở thành một sản phẩm linh hoạt hơn.

Pin sạc
Stratos 3 được trang bị pin 300 mAh có thể sử dụng thông thường chế độ thông minh trong 7 ngày. Nhưng nó có chế đôk Ultra siêu tiết kiệm có thể kéo dài tới 14 ngày đầy đủ chức năng. Bằng cách kích hoạt chế độ này, độ phân giải màn hình dường như giảm và các chức năng được giảm đến mức tối thiểu.
Nếu sử dụng GPS liên tục có thể kéo dài 35 giờ, 45 giờ và 70 giờ tùy theo chế độ đã nói ở trên.
Đồng hồ sẽ được sạc lại bởi đế sạc từ tính đi kèm trong họp và bạn cần hơn 2 giờ để làm việc đó.

Kết luận
Một chiếc smartwatch thể thao hơi lớn và phù hợp với những người tay to. Một màn hình xuyên sáng phù hợp sử dụng với không gian ngoài trời, điều hướng sử dụng thêm nút bấm phù hợp mọi điều kiện, thời lượng pin lâu dài, GPS cực kỳ chính xác và tiết kiệm pin. Cuối cùng là giá cũng tốt, như vậy chắc chắn là nên sở hữu nó cho mục đích luyện tập của bạn
Nếu bạn thích một mầu đồng hồ thông minh mang tính cổ điển chạy kim lại mang tính năng smartwatch thì bạn có thể xem thêm tại mibunny.vn và có nhiều mẫu đồng hồ khác đã được đánh giá chi tiết tại đó